Nếu các bạn là fan của Kpop chính thống thì chắc chắn đã từng gặp và nghe qua từ “Bias” rồi phải không.. Nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều người không hiểu được nghĩa của từ Bias trong Kpop là như thế nào…

Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích rõ cho các bạn hiều được Bias là gì? nghĩa của Bias trong Kpop và một số từ ghép với Bias có ý nghĩa như thế nào để các bạn tham khảo và biết được nhiều hơn nhé..

Ý nghĩa của từ Bias chi tiết đầy đủ

1/ Bias có nghĩa gì

+ Danh từ

 • Độ xiên, dốc, nghiêng.
 • Đường chéo: to cut on the bias — cắt chéo (vải).
 • Khuynh hướng, sự thiên về; thành kiến, thiên vị (nghĩa bóng).
 • to have a bias against someone — thành kiến đối với ai.
 • to bias towards someone — thiên vị đối với ai.
 • to have a bias in favour of something — có khuynh hướng thiên về cái gì.
 • Thế hiệu dịch: automatic bias — thế hiệu dịch tự động (nghĩa trong Vật lý).
 • Độ dịch: trong cách biểu diễn số dấu phẩy động (nghĩa trong Tin học).

+ Phó từ

 • Xiên, nghiêng.
 • Chéo theo đường chéo.

+ Ngoại động từ

 • Hướng: to the opinions of the people — hướng dư luận của quần chúng.
 • Ảnh hưởng đến (thường là xấu).
 • Gây thành kiến: to be bias (s)ed against somebody — có thành kiến đối với ai.

2/ Bias trong KPOP

Vậy Bias trong Kpop là gì?! Bias trong Kpop được hiểu đơn giản là bạn sẽ thiên vị một thành viên nào đó trong một nhóm nhạc.

Nếu bạn là một fan Kpop, thì chắc chắn bạn sẽ có một bias – thành viên bạn yêu thích nhất trong nhóm nhạc, hoặc là một ultimate bias – thần tượng mà bạn yêu thích nhất trong Kpop. Cách mà bạn đối xử với các bias cũng luôn đặc biệt hơn so với những thành viên còn lại trong cùng một nhóm nhạc.

3/ Bias wrecker

Là thuật ngữ chỉ những “nam thanh nữ tú” làm fan phải mệt mỏi đau đớn vì không thể chung thủy với bias ban đầu của mình. Những chàng trai cô gái này hay lăm le xuất hiện khiến bạn “auto đổ” mà không thể phản kháng gì luôn.

4/ Bias BTS

Nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc có 7 thành viên là Rap Monster (Kim Nam Joon), Suga (Min Yoongi), Jin ( Kim Seok Ji), Jimin ( Park Jimin)

5/ Bias Idol

Idol có nghĩa là thần tượng, người được yêu thích, người được sùng bái, tôn sùng. Ngoài ra, Idol còn có nghĩa là ma quỷ.

Trong Kpop, Idol cũng có nghĩa là thần tượng, người được yêu thích. Đặc điểm nổi bật của một fan Kpop chính hiệu đó là tuyệt đối trung thành với idol, thần tượng của mình.

Fan là người luôn ủng hộ idol trong những dự án âm nhạc, bình chọn để họ có thể nhận được những giải thưởng và bảo vệ họ khi cần.

6/ Bias trong điện tử nghiên cứu

1./ Bias là chỉnh dòng tĩnh cho linh kiện công suất, bản thân bias có nghĩa là phân cực.

2/ Chỉnh dòng tĩnh là xác định điểm làm việc, tùy theo thiết kế mà chỉnh dòng bias phù hợp để linh kiện hoạt động đúng thiết kế, bias còn xác định lớp hoạt động của linh kiện công suất là A, B hay AB… tất nhiên thiết kế là AB thì không thể chỉnh về A được mà phải tôn trọng thiết kế máy. Để chỉnh bias người ta dùng 1 biến trở, thông qua việc chỉnh biến trở này sẽ thay đổi dòng, áp tại 1 số điểm của tầng công suất dẫn đến thay đổi dòng tĩnh và đặc điểm hoạt động của linh kiện.

3/ Chỉnh bias trong amp bán dẫn và đèn về nguyên tắc là giống nhau nhưng nguyên lý thực tế thì tùy thuộc từng máy, từng kiểu mạch nên không nói tổng quát được. 1 số máy cho phép chỉnh tự do, 1 số máy chỉnh xong đổ keo để tránh việc tự ý chỉnh, 1 số máy đã fix linh kiện và không có chỗ chỉnh. Chỉnh bias gần như là bắt buộc khi thay mới tầng công suất hay 1 số chỗ liên quan. Ampli đèn vì thường thay mới đèn và đèn ít ổn định hơn bán dẫn, phụ thuộc nhiều thứ và bias lệch 1 chút không ảnh hưởng nhiều nên 1 số hãng cho chỉnh tại mặt trước máy. Việc chỉnh bias cho bán dẫn khá nguy hiểm và cần có tay nghề nên chỉ chỉnh được trên board.

4/ Bias ảnh hưởng lớn đến chất âm, bias sai nhẹ thì khô tiếng, rè, méo dạng, nặng thì tự kích, cháy nổ, không nên tự ý chỉnh. Bias thấp thường gây rè, méo, khô tiếng vì sóng ra sẽ bị clip hoặc méo xuyên tâm. Bias quá cao ngoài khả năng gây méo dạng còn làm nóng mạch, quá công suất linh kiện, nguồn… gây cháy nổ rất nguy hiểm. Cũng nên biết là bias phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ, 1 số amp có mạch bias dạng bù nhiệt độ khá phức tạp.

Từ khóa tìm kiếm: bias bts, bias wrecker, ultimate bias, bias nghia la gi, bias trong kpop la j, bias anime, bias machine learning, chinh bias

Xem thêm