Hello các bạn!

Bài viết hôm nay vinhdlp xin gửi đến các bạn cách bổ sung vitamin d3 cho trẻ sơ sinh như thế nào là đúng cách nhất.. Hy vọng qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ có thêm 1 ít kinh nghiệm quý giá nhất trong việc chăm sóc các em nhỏ của mình

Vitamin D3 là một dạng của vitamin D. Thực ra có đến 5 loại vitamin D, từ D1 đến D5, tuy nhiên chỉ có D2 và D3 là có tác dụng hỗ trợ quá trình hấp thụ Canxi và tham gia vào một số quá trình chuyển hóa trong cơ thể. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng vitamin D3 có tác dụng mạnh và hữu ích gấp nhiều lần vitamin D2. Do đó, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất cần bổ sung loại vitamin này

cách bổ sung vitamin d3 cho trẻ đúng cách

cách bổ sung vitamin d3 cho trẻ đúng cách

Cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh

1/ Vai trò của vitamin D đối với bé

Vitamin D được biết là đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất xương thông qua điều hòa cân bằng canxi và phosphate và cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hệ miễn dịch.

Vitamin D từ lâu đã được biết tốt cho xương, nhưng một số nghiên cứu đang phát triển đã tìm thấy nó có tác dụng bảo vệ chống lại nhiều bệnh thông thường ở người lớn, như bệnh tim và một số loại ung thư nhất định. Cũng có những gợi ý rằng thiếu vitamin D làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp và tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em.

Có thể bạn muốn xem thêm:

2/ Bổ sung vitamin D3 như thế nào

Sản phẩm bổ sung vitamin D3 cho trẻ được nhiều mẹ ưa chuộng nhất hiện nay là siro Pediakid D3. Đây là sản phẩm dinh dưỡng hàng đầu tại Pháp, được các bác sĩ Nhi khoa toàn thế giới khuyên dùng bởi chất lượng vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Pediakid là thương hiệu chăm sóc trẻ em được rất nhiều ông bố bà mẹ tin tưởng và lựa chọn cho bé yêu của mình, với mong muốn con được khỏe mạnh, cao lớn và phát triển toàn diện hơn.

vitamin-d3-Pediakid

vitamin d3 Pediakid

Điểm đặc biệt của Pediakid Vitamin D3 là chứa thành phần nhau thai cừu giúp tăng khả năng hấp thu vitamin D3 của cơ thể, hỗ trợ phát huy tác dụng nhanh chóng hơn.

Pediakid Vitamin D3 có dạng siro rất dễ uống, giúp bổ sung lượng vitamin D3 cần thiết cho sức khỏe của bé yêu, hỗ trợ tối ưu hóa chiều cao của trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe hơn, nâng cao khả năng miễn dịch để bé luôn khỏe mạnh, lanh lợi và vui tươi.

3/ Nên bổ sung vitamin D bao nhiêu với trẻ

Theo ước tính của CDC, chỉ có 5% đến 13% trẻ bú sữa mẹ và 20% đến 37% trẻ bú sữa công thức được cung cấp đủ vitamin D đáp ứng các hướng dẫn mới. Vì sữa mẹ chứa hàm lượng vitamin D rất thấp,vì vậy nên bổ sung vitamin D cho trẻ.

Viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bổ sung vitamin D 400 IU cho tất cả trẻ bú sữa mẹ và những người uống ít hơn 1 lít sữa mỗi ngày.

Vào tháng 7 năm 2016, theo The Scientific Advisory Committee on Nutrition (SACN) cập nhật các khuyến cáo về bổ sung vitamin D cho toàn bộ dân cư, bao gồm cả trẻ sơ sinh.

Các chuyên gia khuyên trẻ trên một tuổi nên bổ sung vitamin D mỗi ngày 10μg(hoặc 400 đơn vị) và để phòng ngừa, trẻ bú sữa mẹ từ khi sinh lên đến một năm tuổi cũng được bổ sung từ 8,5 đến 10μg vitamin D mỗi ngày. Trẻ sơ sinh được cho bú sữa công thức không cần vitamin D nếu bé uống khoảng 500ml sữa bột / ngày hoặc nhiều hơn, vì sữa bột cho trẻ sơ sinh đã bổ sung vitamin D.

bổ-sung-vitamin-d-cho-trẻ

bổ sung vitamin d cho trẻ

Điều cần thiết là ngăn ngừa và / hoặc điều chỉnh thiếu vitamin D ở mẹ trong thời gian mang thai để ngăn ngừa trẻ sinh ra có lượng vitamin D bị cạn kiệt. Trong một số trường hợp, phụ nữ mang thai có thể cần liều vitamin D cao hơn, bác sĩ sẽ thảo luận với mẹ khi cần thiết. Trẻ sơ sinh thiếu vitamin D sẽ không khôi phục lại mức độ thiếu của bé nếu như chỉ từ nguồn sữa mẹ đơn lẽ.

Các dạng thuốc vitamin D cho trẻ, thường dùng:

  • Sterogyl (Vitamin D2 tan trong cồn, 1 giọt = 400 IU), dùng 1 giọt mỗi ngày.
  • Infadin (Vitamin D2 tan trong dầu, 1 giọt = 800 IU), dùng 1 giọt mỗi ngày hoặc cách ngày.
  • Vitamin D3 B.O.N (Vitamin D3 dạng dầu, 200.000 IU/1ml/ống), dùng 1 ống mỗi 6 tháng (có thể tăng 2 ống mỗi 6 tháng nếu trẻ ít tiếp xúc với ánh sáng hoặc da sẫm màu).

….

Như vậy qua bài viết này bây giờ các bạn đã hiểu thêm về Vitamin D và cách bổ sung vitamin D3 cho trẻ đúng cách rồi chứ..

Chúc các bé yêu của bạn luôn mạnh khỏe và đừng quên ghé thăm trang web vinhdlp mỗi ngày để luôn cập nhật các bài viết cũng như các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe tốt nhất mỗi ngày nhé