Làm sao để tải video YouTube chất lượng 4K? Có những cách nào để tải về video YouTube chất lượng ban đầu, không bị thay đổi, vỡ hình? Hãy cùng Vinhdlp.com tham khảo tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Chất lượng video 4K là gì?

Video 4K là video có độ phân giải 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel siêu nét, màu sắc và chuyển động cũng được hiển thị một cách vô cùng trung thực. Ưu điểm của video độ phân giải 4K đó chính là độ chi tiết và độ sắc nét cao hơn rất nhiều lần so với độ phân giải Full HD.

Tại sao nên tải về video chất lượng 4K?

Với các ưu điểm như trên, việc tải về video với chất lượng 4K sẽ cho phép bạn lưu trữ video với độ nét và màu sắc tốt nhất để và dễ dàng xem lại trên máy tính cá nhân hoặc chuyển tới các thiết bị khác như điện thoại, tivi… để xem lại mà không cần tốn dung lượng Internet cho mỗi lần truy cập video trên nền tảng Youtube.

Hướng dẫn tải/ Dowload video Youtube chất lượng 4K hoàn toàn miễn phí

1. Phần mềm 4K Video Downloader

Để tải về phần mềm này đầu tiên bạn cần có một máy tính hoặc laptop sử dụng hệ điều hành Windows, rất tiếc là phần mềm này chưa phát hành phiên bản hỗ trợ cho MacOS hay các thiết bị điện thoại thông minh.

Bước 1: Đầu tiền, các bạn tải phần mềm 4K Video Downloader về máy bằng cách mở một tab mới dẫn tới trang chủ của phần mềm. Tại đây các bạn nhấp vào nút màu xanh lá cây “Get 4K Video Downloader” để tải về.

Bước 2: Sau khi đã tải về bạn bấm vào file vừa tải và chọn Run, sau đó tick vào ô đồng ý với điều khoản sử dụng và chọn nút Install để tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong phần mềm và khởi chạy lên chúng ta sẽ có giao diện sử dụng như sau:

Bước 3: Đi tới video trên Youtube mà bạn muốn tải về và copy URL (đường dẫn) đến video này bằng cách copy địa chỉ trên trình duyệt web hoặc chọn nút Chia sẻ bên dưới video và chọn Sao chép.

Bước 4: Tại giao diện của phần mềm 4K Video Downloader, chúng ta chọn nút Paste Link có màu xanh lá cây để phần mềm nhận diện video và tạo các tùy chọn tải về.

Sau khi hoàn tất chúng ta sẽ thấy bảng chọn như dưới đây:

Tại đây bạn có thể tùy chọn các chất lượng video khác cũng như định dạng cho video, chọn tải video hay chỉ âm thanh và chọn nơi lưu trữ cho video trong máy tính. Thậm chí là tải video về kèm phần phụ đề tương tự như trên Youtube bằng cách chọn tại ô “Download Subtitles“.

Bước 5: Cuối cùng, chúng ta chọn nút Download để tiến hành tải về video và thưởng thức video với độ phân giải 4K siêu nét sau khi hoàn tất.

Lưu ý: Ở phiên bản miễn phí thì phần mềm sẽ cho phép chúng ta tải về tối đa 30 video trong một ngày, nếu bạn có nhu cầu tải về nhiều hơn thì có thể chọn nút chìa khóa màu vàng “Activate” trên phần mềm sau đó chọn “Get License” để đăng ký các gói sử dụng cao cấp hơn.

2. Free YouTube Downloader

Free YouTube Downloader – Phần mềm có khả năng tải về các video có định dạng FLV trực tuyến và lưu dưới các định dạng video phổ biến như: AVI, MPEG, DIVX, MP3, MP4. PSP, MOV, FLV… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tiện ích này để tải cùng lúc nhiều video khác nhau, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như công sức của bạn.

Cách sử dụng Free YouTube Downloader cũng tương tự như phần mềm 4K Video Downloader, đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm những video muốn tải, sau đó copy đường link rồi dán vào vị trí trong hình, sau đó chọn chất lượng độ phân giải 4K dành cho tivi 4K rồi bắt đầu tải về.

3. WinX Youtube Downloader

WinX Youtube Downloader, đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí, không chỉ cho phép bạn download video từ YouTube chất lượng 4K dễ dàng và nhanh chóng, mà còn giúp bạn có thể download được file với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt.

Sau khi tải về, cũng như 2 phần mềm trên, việc đầu tiên bạn làm là hãy chọn cho mình video mà bạn mong muốn, sau đó copy link dẫn của video này. Tiếp đến, bạn mở WinX Youtube Downloader lên và chọn vào mục màu xanh “Click to add YouTube video URL

Sau đó, bạn nhấn chuột vào mục Paste & Analyze, chọn độ phân giải 4K cho phù hợp với tivi 4K rồi nhấn OK để tải về

Trên đây là một số phần mềm hữu ích giúp bạn có thể tải video 4K từ YouTube miễn phí. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ có ích với bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!