Bài viết sau đây vinhdlp.com xin hướng dẫn cho các bạn các cách để tìm điện thoại Android bị ăn trộm hoặc đánh cắp một đơn giản hoặc dễ dàng nhất.. Với chức năng Find My Device (Tìm Thiết bị) hoặc Find My Mobile (Tìm Di động của bạn) trên điện thoại Android, bạn có thể sử dụng phiên bản trực tuyến của dịch vụ này để xác định vị trí của nó. Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra lịch sử vị trí của điện thoại trên Google Maps.

Cách tìm điện thoại Android bị mất – thất lạc

Các bạn thực hiện các cách sau đây để có thể dễ dàng tìm kiếm chiếc điện thoại của mình, người thân nhé..

1/ Tìm điện thoại Android bằng Find My Mobile

tim-dien-thoai-android-bi-mat-cap

cách tìm điện thoại android bằng Find My Mobile

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website https://findmymobile.samsung.com/ bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính của mình

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào trang web ở trên các bạn click vào nút SIGN IN (Đăng nhập) nằm ở giữa trang.

Bước 3: Bây giờ tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn: Gõ gmail và mật khẩu địa chỉ email SamSung của bạn nhé ( nhớ tick vào hộp “I’m not a robot” ở cuối trang)

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công các bạn sẽ thấy danh sách điện thoại và/hoặc máy tính bảng Samsung của bạn sẽ được hiển thị. Sau đó chọn thiết bị Samsung của bạn bằng cách nhấp vào điện thoại mà bạn muốn khóa.

Bước 5: Bây giờ kiểm tra chiếc Samsung Galaxy của bạn. Khi được tải xong, vị trí của điện thoại sẽ hiển thị ở giữa trang.

  • Nếu điện thoại đang tắt hoặc không có kết nối di động/Wi-Fi, dịch vụ này sẽ không tìm được vị trí của nó.

Bước 6: Bây giờ để đảm bảo không ai có thể truy cập vào dữ liệu trên điện thoại, bạn có thể nhấn vào tùy chọn LOCK MY DEVICE (Khóa thiết bị) trong trình đơn mới được mở và làm theo chỉ dẫn trên màn hình.

  • Tùy chọn này thường nằm ở phía bên trái của trang.
  • Giải pháp cuối cùng để bảo vệ dữ liệu chính là xóa dữ liệu điện thoại Samsung bằng cách chọn điện thoại, nhấn WIPE MY DEVICE (Xóa dữ liệu) và làm theo chỉ dẫn trên màn hình. Lúc này, bạn sẽ không còn theo dõi được nó nữa.

2/ Tìm điện thoại Android bằng Find My Device

tim-dien-thoai-android-find-my-device

tìm điện thoại android bằng Find My Device

Bước 1: Các bạn truy cập vào website https://www.google.com/android/find bằng trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web thành công bây giờ các bạn nhập địa chỉ Email và mật khẩu dành cho điện thoại Android mà bạn muốn tìm

Bước 3: Hãy nhấp chuột vào tên điện thoại nằm ở phía bên trái của trang. Lúc này, Find My Device sẽ bắt đầu tìm vị trí điện thoại của bạn.

Bước 4: Sau khi định vị xong, chương trình sẽ hiển thị vị trí của điện thoại Android trên màn hình.

  • Trong trường hợp điện thoại bị tắt nguồn hoặc không có kết nối di động/Wi-Fi, dịch vụ này sẽ không thể tìm được vị trí của nó.

Bước 5: Để dữ liệu không bị lộ ra ngoài, bạn có thể khóa điện thoại với những bước sau:

  • Nhấp chuột vào tùy chọn LOCK (Khóa) ở góc trên bên trái của trang.
  • Nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
  • Nhập thông điệp và số điện thoại khôi phục nếu muốn.
  • Nhấn LOCK khi được yêu cầu.

3/ Sử dụng Google map để tìm điện thoại Android

tim-dien-thoai-android-google-map

tìm điện thoại android bằng google map

Bước 1: Các bạn truy cập vào https://www.google.com/maps bằng trình duyệt trên máy tính của bạn. Trang Google Maps sẽ được mở.

+ Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google, bạn hãy nhấn vào nút Sign in màu xanh ở góc trên bên phải của trang, nhập địa chỉ email và mật khẩu dành cho tài khoản Google được dùng trên điện thoại của bạn.

+ Nếu chưa đăng nhập vào đúng tài khoản mà bạn đang dùng trên điện thoại Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở phía trên bên phải của trang, nhấn vào Add account (Thêm tài khoản) và đăng nhập vào tài khoản đúng bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ☰ nằm ở góc trên bên trái của trang. Một trình đơn mới sẽ xuất hiện ở phía đó.

Bước 3: Nhấn vào Your timeline (Dòng thời gian của bạn). Tùy chọn này nằm gần cuối trình đơn vừa xuất hiện. Trình đơn lịch sử vị trí sẽ được mở.

Bước 4: Nhấn vào hộp YEAR (Năm) và chọn năm hiện tại; nhấn vào hộp MONTH (Tháng) và chọn tháng; nhấp vào hộp DAY và chọn ngày mà điện thoại của bạn bị mất.

Bước 5: Khi điện thoại được bật và có kết nối dữ liệu và/hoặc Wi-Fi, bạn sẽ xem được ít nhất một vị trí mà điện thoại từng có mặt.

  • Đừng quên là bạn không thể xem lịch sử vị trí khi điện thoại đã bị tắt nguồn.

Bước 6: Thay đổi ngày nếu cần. Nếu điện thoại bị mất đã hơn một ngày, bạn có thể nhấn vào hộp DAY và chọn ngày tiếp theo rồi kiểm tra lịch sử vị trí cho ngày đó.

….

Bài viết trên đây vinhdlp.com đã hướng dẫn cho các bạn 3 cách để có thể tìm điện Android bị mất trộm với các ứng dụng Find My Mobile, Find My Device và Google Map một cách đầy đủ và chi tiết nhất..

Hy vọng với bài viết trên đây các bạn có thể tìm lại được chiếc điện thoại của mình hoặc cũng có thể khóa hết các chức năng và dữ liệu để kẻ gian không lợi dụng với mục đích trục lợi cá nhân nhé các bạn..

Cân nhắc việc báo mất điện thoại. Ở nhiều nơi, bạn có thể gọi đến nhà cung cấp dịch vụ mạng và cho họ thông tin tài khoản: lúc này, chiếc điện thoại của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen và không thể sử dụng ở bất kỳ mạng viễn thông nào cho đến khi bạn tìm được nó.

Khi xác định được vị trí của điện thoại, bạn nên chụp màn hình kết quả tìm được để có thể cung cấp cho các nhà thi hành pháp luật.

Đừng quên ghé thăm trang web mỗi ngày để luôn đọc được những bài viết mới nhất cũng như hiểu biết thêm được các thủ thuật di động mà mình sẽ update thường xuyên

Chúc các bạn online vui vẻ!

Bài viết có sử dụng và sưu tầm tư liệu của trang web Wikihow.vn

Từ khóa: tìm điện thoại android bị mất, tìm đt samsung bị mất, tìm điện thoại android trên gmail, các tìm lại điện thoại bị mất sim