Về cơ bản, AirPods có tính năng hỗ trợ người dùng tìm lại khi bị thất lạc tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng tính năng này. Vậy cách dùng tính năng này ra sao, làm sao để sử dụng tính năng này để tìm lại AirPods khi bị mất! Hãy cùng Vinhdlp.com lý giải trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tìm lại AirPods bị mất cực nhanh, cực dễ

Cách 1. Tìm lại AirPods bị mất bằng iPhone

Đây được coi là cách nhanh nhất để bạn có thể tìm được AirPods bị thất lạc bằng iPhone.

Bước 1: Mở ứng dụng Find my (Tìm) trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào Devices (Thiết bị) và chọn thiết bị AirPods hiển thị lên. Lúc này AirPods của bạn sẽ hiển thị điểm mà bạn đã kết nối lần cuối với iPhone trên bản đồ.

Bước 3: Bạn nhấn vào Directions (Điều hướng) để có thể tìm lại AirPods của mình.

Cách 2. Tìm lại AirPods bị mất bằng máy tính

Ngoài các thiết bị cầm tay thì các bạn cũng có thể tìm kiếm chiếc AirPods thất lạc bằng cách sử dụng máy tính. Thao tác làm như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn vào trang web icloud.com

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng có nội dung “Find iPhone

Bước 3: Nhấp vào “All Devices” và tìm AirPods trong danh sách thiết bị cần tìm.

Lưu ý:

  • Dấu chấm màu xanh hiển thị thiết bị mà bạn sử dụng để tìm kiếm AirPods bị mất của bạn.
  • Dấu chấm màu xanh lá cây cho biết rằng AirPods của bạn đang trực tuyến. Điều đó nghĩa là bạn có thể phát âm thanh hoặc nhận chỉ đường để tìm thấy chúng.
  • Dấu chấm màu xám có nghĩa là AirPods của bạn đã tắt, hết pin, trong trường hợp của chúng hoặc nằm ngoài phạm vi. Bạn có thể thấy vị trí khả dụng cuối cùng.

Cách 3. Kích hoạt tính năng phát âm thanh trên AirPods để tìm kiếm

Sau khi bạn đã biết được vị trí là chiếc AirPods đang ở đâu đó gần mình rồi nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng em ấy đâu. Lúc này, bạn sẽ kích hoạt âm thanh trên tai nghe lên để dễ dàng định vị hơn.

Lưu ý: AirPods chỉ có thể phát âm thanh khi được kết nối với iPhone. Nếu tai nghe bị cất hộp đựng AirPods thì sẽ không phát âm thanh được

Bước 1: Mở ứng dụng Find my (Tìm) trên iPhone.

Bước 2: Nhấn vào Device (Thiết bị) và chọn thiết bị AirPods hiển thị lên.

Bước 3: Để phát âm thanh trên tai nghe, bạn nhấn vào Play Sound.

Nếu 1 trong 2 tai nghe nằm ở 2 vị trí riêng biệt thì bạn có thể chỉ định phát âm thanh trên từng tai nghe bằng cách nhấn vào Left (trái) hay Right (phải) trên màn hình. Và bạn hãy nhớ lặp đi lặp lại nhiều lần và bạn sẽ tìm được AirPods của mình.

Cách 4. Tìm tai nghe AirPods bị mất khi đang ngoại tuyến

Tất cả những tính năng tìm kiếm mà Apple trang bị trên thiết bị của mình đều chỉ phát huy tác dụng khi chúng còn giữ kết nối mạng. Tuy nhiên, các bạn có thể căn cứ vào địa chỉ truy cập cuối cùng để lần ra vị trí chiếc tai nghe AirPods bị mất.

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm lại AirPods bị thất lạc. Hy vọng bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè mình nhé!