Việc chia tay trong tình yêu có thể là chuyện không dễ dàng gì đối với chúng ta phải không… Nhưng khi tình yêu đã không còn hoặc không hợp nhau nữa thì chia tay có lẽ là việc tốt nhất để cho 2 người tìm một lối đi mới tốt và hợp hơn…

Tôi biết chắc sẽ có rất nhiều bạn không biết chia tay người yêu thì nên nói những gì để cho đối phương hoặc mình bớt đau khổ. Câu nói chia tay chưa bao giờ là dễ dàng cả…

Hôm nay vinhdlp.com xin gửi đến các bạn nào đang có ý định chia tay người yêu bài viết mà mình tham khảo cũng như đúc kết từ kinh nghiệm bản thân của mình

chia tay người yêu nên làm gì

chia tay người yêu nên làm gì

Làm gì để có thể chia tay người yêu dễ

1/ Thẳng thắn và ngắn gọn

Khi bạn muốn chia tay với một chàng trai, hãy thẳng thắn nói với anh ấy rằng mọi chuyện đã chấm dứt. Nếu bạn dài dòng như “em thật lòng không muốn vậy đâu..”, tại abc, vì xyz, nếu anh thế này thế kia thì một chàng trai có thể đồng hóa nó với việc bạn đang nhõng nhẽo.

Họ có thể hiểu nhầm rằng bạn đang giận nên mới nói thế và tiếp tục nuôi hi vọng sẽ giải quyết ổn thỏa tất cả những rắc rối giữa hai người. Chuyên gia tâm lí John Seeley cho rằng: “Bạn nên nói rõ ràng mọi chuyện.

Một chàng trai sẽ hiểu rằng bạn thật sự không đùa giỡn hay chỉ vì giận hờn”. Anh ấy cần được tôn trọng và bạn cũng không nên cho chàng những ảo tưởng vô vọng.

Ngoài ra, chuyên gia tâm lí Stephany Alexander của trang web womansavers cho rằng các bạn nữ nên nói một lời chia tay “ngắn gọn và dễ nghe”. Nếu một trong hai đã quyết định phải chia tay, hẳn cả hai đã cùng trải qua nhiều lần tranh luận.

Và như vậy việc cãi vã, đổ lỗi cho nhau đã không còn cần thiết khi hai người quyết định đường ai nấy đi. Bà Stephany cũng cho rằng một lời chia tay không nên quá dông dài, tốt nhất là gói gọn trong vòng 30 phút.

Bạn không nhất thiết phải liệt kê từng nguyên nhân khiến bạn phải chia tay anh ấy, chỉ cần đề cập đến một hoặc hai lí do tiêu biểu là đủ.

Và dù muốn dù không thì bạn cũng hãy tạo bầu không khí thoải mái và thân thiện, rằng lời chia tay chỉ vì cả hai không hợp nhau. Chẳng có ai “đá” ai hay chẳng có người nào là kẻ thua cuộc trong tình cảm.

nên nói gi khi chia tay người yêu

2/ Không hỏi lý do

Khi đột ngột bị người mình thương yêu nhất nói lời chia tay, hẳn các bạn nữ sẽ vô cùng bất ngờ và thắc mắc với hàng trăm câu hỏi “Tại sao?”. Tại sao đang yên đang lành lại chia tay, tại sao lại nỡ đối xử với mình như thế, tại sao nhanh quên những kỉ niệm giữa hai người, tại sao lại vô tình, nhẫn tâm đến vậy…

Và bằng mọi cách bạn phải cho chàng biết những thắc mắc của mình, với hy vọng níu kéo lại tình cảm. Có thể là hẹn gặp, có thể là khủng bố tin nhắn, điện thoại.

Đó là điều sai lầm, vì một khi người đó đã quyết định chia tay có nghĩa là họ đã có vô vàn lý do. Và lý do chính là họ không còn quan tâm hay yêu bạn nữa nên chớ làm phiền họ, nếu không bạn chỉ càng làm mất đi những thiện cảm tốt đẹp trong họ mà thôi.

Hãy nhớ: Khi yêu có thể không cần lý do, chỉ vì anh yêu em, nhưng khi chia tay thì có hàng vạn lý do. Việc hỏi quá nhiều có thể còn làm bạn đau đớn hơn khi nhận được những lý do phũ phàng mà người mình từng yêu nói ra. Vì thế, thay vì không ngừng chất vấn chàng, bạn hãy thông minh hơn, giữ im lặng cho đến khi bản thân bình tĩnh nhất để nhìn nhận đúng sự việc.

3/ Không níu kéo

Khi chàng chia tay, bạn vẫn không tin đó là sự thật và tìm cách níu kéo. Bạn vẫn thể hiện sự quan tâm, thương yêu đối với chàng hay khóc lóc, năn nỉ, van xin với hy vọng chàng sẽ thay đổi ý kiến.

Nhưng bạn không biết rằng, mình càng làm như vậy chỉ càng khiến chàng cảm thấy mệt mỏi và cho rằng bạn là… một con đỉa không hơn không kém, chỉ chuyên bám chàng mà thôi. Từ đó, chàng sẽ càng coi thường bạn.

Vì thế, thay vì khóc lóc, tự làm khổ mình, hãy tìm một lối thoát cho tâm hồn bạn thanh thản hơn. Đi shopping, đi ăn uống, karaoke với bạn bè sẽ khiến bạn dễ thở hơn là chỉ chăm chăm suy nghĩ cách níu kéo chàng. Hãy nhớ, người yêu chỉ là một phần cuộc sống chứ không phải là toàn bộ cuộc sống của bạn.

4/ Hãy cứ khóc thật nhiều

Khi chàng hoặc nàng nói lời chia tay… Bạn không cần phải cố gắng kiềm nén cảm xúc của mình.. Hãy khóc to, khóc như một đứa trẻ lên 3..

Vì khi bạn khóc mọi cảm xúc và dồn nén sẽ được trôi theo nước mắt… Hãy nghe tôi đi khi bạn khóc xong sẽ cảm thấy dễ chịu rất là nhiều và đặc biệt là đầu óc cảm thấy minh mẫn cũng như bình tĩnh sáng suốt hơn

5/ Không thương hại

Khi đã nói lời chia tay mà bên kia vẫn còn tiếc nuối, van xin thậm chí là quỳ gối thì tiệc đối bạn không được nhẹ lòng khi đã ko còn yêu..

Nếu bạn thấy tội thì bạn đang thương hại người ta… sẽ có rất nhiều lần chia tay khác nữa xảy ra và đặc biệt là sự tôn trọng bị phai dần…

6/ Đừng cố gắng trở thành bạn bè

Từ tình bạn tiến lên tình yêu rất nhanh và dễ dàng, nhưng từ tình yêu trở về tình bạn sẽ rất khó khăn. Vì thế, nếu bạn đang nuôi mộng trở thành bạn bè của chàng thì hãy suy nghĩ lại.

Một khi người con trai quyết định chia tay là khi họ đã tìm được người khác thích hợp hơn hoặc họ đã thấy những vấn đề trong mối quan hệ mà bạn không nhìn ra. Việc trở thành bạn chẳng khác nào bắt chàng tiếp tục dây dưa với người chàng đã dứt khoát.

Hay bạn đang nghĩ tới việc trở thành bạn để một ngày nào đó lại được sánh đôi bên chàng. Nếu có, hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ ấy đi nhé, bởi điều đó sẽ không xảy ra nếu chàng đã cạn tình. Nếu có thì người bạn đang yêu cũng không phải thật lòng và tình yêu sau khi chia tay cũng không nồng nàn như ban đầu nữa.

7/ Một mối quan hệ sớm

Bạn nghĩ làm vậy sẽ khiến chàng tức tối. Không đâu, chàng đã hết yêu tức là không còn quan tâm bạn ra sao nữa, vì thế, càng làm vậy, bạn chỉ càng hạ thấp phẩm giá của mình.

Đồng thời cũng tội nghiệp và thiệt thòi cho người đến sau lắm nếu người ta yêu bạn thật lòng. Đừng đến với họ khi trái tim đang rỉ máu và nhớ thương không ngừng về một người con trai khác.

Đừng để bản thân mình trở thành một kẻ tội nghiệp trong mắt mọi người, bạn nhé.

chia tay người yêu thì làm gì

chia tay người yêu thì làm gì

8/ Chăm sóc bản thân mình

Có một sự thật rằng, khi chia tay người yêu, đa số các bạn đều u sầu, ảo não mà quên mất việc chăm sóc bản thân mình. Hãy nhớ: “Ai cũng có thể làm mình đau, ngoại trừ chính mình”. Vậy thì hà cớ gì bạn lại vì một người dưng mà hành hạ bản thân

Hãy nhìn lại mình trong gương và F5 lại bản thân nhé. Biết đâu, khi thấy bạn vẫn rạng ngời, vui tươi đi shopping thì người yêu cũ của bạn lại “thèm” được trở thành bờ vai cho bạn nữa đấy.

Bài viết trên đây mình đã đưa ra cách giải quyết chia tay người yêu nên nói gì và cách vượt đau khổ sau khi chia tay một cách rõ ràng và tỉ mỉ nhất.

Đây là bài viết mang tính chất tham khảo còn lựa thời gian, địa điểm, trường hợp mà bạn có thể đưa ra cách nói chuyện khi muốn chia tay.. Miễn sao đừng dài dòng và xúc phạm người ta để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé…

Từ khóa: cách nói chia tay người yêu, cách chia tay người yêu dứt khoát, dặn dò người yêu trước khi chia tay, chia tay khéo, quà chia tay

Xem thêm