Xin chào các bạn.. Chắn hẳn các bạn đã gặp rất nhiều lần từ “FC” được sử dụng ở mọi nơi rồi phải không.. Từ trong facebook nè, zalo, group, hay trong các trong đấu chẳng hạn….

Nhưng có rất nhiều người chưa hiểu được ý nghĩa của từ FC là gì? FC được dùng ra sao? Và từ FC là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? trong mỗi lĩnh vực..

Chính những câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều người mà bài viết sau đây vinhdlp xin chia sẻ đầy đủ và chi tiết nhất về nghĩa của từ FC trong các lĩnh vực khác nhau

Ý nghĩa của từ FC trong các lĩnh vực

1/ FC trong trong bóng đá

Từ FC trong bóng đá được viết tắt của từ tiếng Anh là” Football Club”  có nghĩa là câu lạc bộ.. Các bạn có thể thấy một số câu lạc bộ như ở bóng đá Việt Nam là FC Thanh Hóa, FC Hải Phòng, FC Quảng Ninh chẳng hạn..

2/ FC trong giải trí

Từ FC được giành cho các bạn fan hôm mộ thần tượng nào đó là từ viết tắt của “Fan Club“… Đây là có nghĩa là 1 nhóm các bạn trẻ thần tượng ca sĩ, diễn viên, hay một nhóm nhạc nào đó trong và ngoài nước.. Vì dụ như là FC Thủy Tiên, FC Noo Phước Thinh, FC Đàm Vĩnh Hưng…

Những Fan Club này thường hay đi cổ vũ cũng như họp thành một hoặc nhiều nhóm trên khắp cả nước và theo chân các thần tượng, ca sĩ của mình ở khắp mọi nơi, họp offline….

3/ FC trong công nghệ

Trên phương diện công nghệ thì thuật ngữ này có vẻ khá khác biệt. FC trong nghĩa hiểu công nghệ có nghĩa là FORCE CLOSE hay buộc đóng thuật ngữ này ám chỉ các phần mềm điện thoại di động không thể chạy được và tự đóng out ra ngoài ngây khi truy cập vào ứng dụng..

4/ FC trong bảo hiểm

Từ FC trong bảo hiểm được viết tắt của từ tiếng Anh là: Full coverage có nghĩa là sự đảm nhận bảo hiểm hoàn toàn..

5/ FC trong bằng lái

Bằng lái xe hạng FC cấp cho người lái xe ô tô để điều khiển các loại xe quy định tại giấy phép lái xe hạng C có kéo rơ moóc, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc và được điều khiển các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2, C và hạng FB2

bằng lái fc là gì

bằng lái fc là gì

Kết Luận: “FC” là viết tắt của “football club” là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “câu lạc bộ”.

FC là thuật ngữ được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như trong bóng đá, trên mạng xã hội, được sử dung trong công nghệ.

6/ FC trong kinh doanh

FC trong kinh doanh có nghĩa là chi phí cố định là những phần chi phí kinh doanh không thay đổi theo quy mô sản xuất, nếu xét trong một khuôn khổ công suất sản xuất nhất định.

Ví dụ, tiền thuê cửa hàng của một doanh nhân có thể không phụ thuộc vào doanh thu hoặc một nhà sản xuất đồ may mặc phải trả một khoản tiền thuê mặt bằng cố định, không phụ thuộc vào sản lượng quần áo ông may được.

Trong khi đó chi phí khả biến (biến phí) có thể tăng hay giảm cùng với mức tăng giảm sản lượng sản xuất. Ví dụ như chi phí mua nguyên vật liệu, tiền lương cho công nhân.

….

FC là từ viết tắt thông dụng nhất được giới trẻ sử dụng hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng chúng phù hợp.

Tùy vào các tinh huống và trường hợp trong đời sống thì bạn sẽ sử dụng thuật ngữ này sao cho phù hợp nhất.

Từ khóa: fc trong rap chieu phim, fc tiếng anh, viết tăt của fc, fc trong fo4, fc kinh tế vĩ mô, fc trong khách sạn, bằng fc

Xem thêm