Các bạn đã bao giờ nghe đến từ FOC chưa? FOC là thuật ngữ được dùng rất là nhiều trong dịch vụ khách sạn, du lịch nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu nghĩa của từ này là như thế nào..

Hôm nay vinhdlp.com sẽ phân tích rõ ràng ý nghĩa của từ FOC là gì? Foc trong khách sạn, du lịch là sao? Foc là viết tắt của từ nào  một cách đầy đủ rõ ràng nhất để các bạn tham khảo và biết thêm nhé.

foc có nghĩa là gì

Giải thích ý nghĩa của từ FOC

1/ FOC là gì

FOC là viết tắt của từ tiếng Anh : Free of charge có nghĩal à những dịch vụ miễn phí trong khách sạn, khách lưu trú hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái các dịch vụ này mà không mất bất cứ khoản phí nào. Có thể xem FOC như là những tiện ích gia tăng thêm mà các khách sạn dùng để thu hút khách đặt phòng.

2/ Foc trong khách sạn, du lịch

FOC được dùng trong khách sạn hay du lịch có nghĩa là các dịch vụ miễn phí mà khi bạn thuê phong hay đặt tour đi du lịch sẽ được free các dịch vụ này một cách từ A -Z cho đến hết khi thuê..

Các dịch vụ Foc thường bao gồm như sau:

  • Wifi và điều hòa miễn phí
  • Dịch vụ đỗ xe
  • Dùng đồ ăn, nước uống hay các tiệc buffe
  • Dịch vụ dọn phòng và thay các ra giường
  • Dịch vụ giải trí tiêu khiển
  • Các dịch vụ thể dục như thể thao, bơi lội, phòng gym
  • Cho mượn các món đồ miễn phí
  • Quà tặng miễn phí khi khách hàng check out – trả phòng hay kết thúc tour
foc trong du lịch, khách sạn

foc trong du lịch, khách sạn

Nhìn chung FOC được hiểu thêm nghĩa là những dịch vụ bonus đi kèm trọn gói trong các khách sạn hay tour du lịch để tạo cảm giác khách hàng được cung cấp các dịch vụ trọn gói nhằm thu hút khách đặt phòng và tham gia..

3/ Foc trong xuất nhập khẩu

Foc trong xuất nhập khẩu được hiểu là hàng cho, khuyến mãi và tặng kèm

Đối với hàng FOC/ hàng khuyến mại: nhập tổng trị giá hóa đơn, đồng thời tại ô “Chi tiết khai trị giá” nêu rõ dòng hàng thứ mấy thuộc phần Detail là hàng FOC/ hàng khuyến mại.

+ Ô “Trị giá hóa đơn”, ô “Đơn giá hóa đơn”: để trống

+ Ô “Trị giá tính thuế”: Nhập trị giá tính thuế của mặt hàng.

4/ Foc có tính thuế không?

Tuy nhiên trong trường hợp bạn mua hàng nhập từ bên nước ngoài về mà có những sản phẩm foc kèm theo thì bạn vẫn phải đóng thuế cho nhà nước và cả thuế VAT nếu có.

Xem thêm