Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn những điều kiện cơ bản và các bước để có thể bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được cập nhật thêm các thông tin cũng như câu chuyện của sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới!

Giới thiệu về sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch điện tử Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch điện tử tập trung CEX, cung cấp nền tảng hỗ trợ giao dịch đa quốc gia với hơn 1000 cặp giao dịch tiền điện tử khác nhau. Tính đến nay, sàn Binance đã nắm giữ danh hiệu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch được 4 năm. Đây chính là đặc điểm khiến cho sàn Binance là một sàn rất uy tín trong mắt những nhà đầu tư mới tham gia thị trường cũng như các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm

Binance là gì 2

Người sáng lập Binance

Người sáng lập sàn Binance là Changpeng Zhao, hay là Triệu Trường Bằng. Trước đây, ông đã từng thành lập Fusion System vào năm 2015 ở Thượng Hải. Đây là công ty chuyên về việc cung cấp cơ sở hạ tầng cho các giao dịch tần số cao dành cho các nhà môi giới chứng khoán. Bảy năm sau đó, Changpeng Zhao gia nhập Blockchain.info với tư cách là thành viên thứ 3 của nhóm ví điện tử. Ông cũng từng có thời gian làm việc tại dự án OKCoin với tư cách là CTO. Nhưng thời gian này chỉ chưa đầy một năm, trước khi ông quyết định ra riêng để thành lập nên Binance.

nha-sang-lap-binance

Câu chuyện của Binance

Công ty được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở đầu tiên tại Trung Quốc. Tuy nhiên, dưới các chính sách gắt gao về tiền điện tử liên tục được ban hành bởi chính phủ Trung Quốc thì Binance đã buộc phải chuyển các máy chủ và trụ sở ra khỏi Trung Quốc và đến Nhật Bản vào tháng 9 năm 2017. Đến tháng 3/2018, công ty có thêm một văn phòng chính thức khác tại Đài Loan.

Với mức vốn hóa là 1,3 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018, Binance đã chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thị trường và điều ấn tượng là danh hiệu này vẫn được duy trì cho đến tận ngày hôm nay, bất chấp sự cạnh tranh mạnh mẽ của các sàn giao dịch tiền điện tử khác. 

Tháng 2/2018, Binance lại tiếp tục chuyển trụ sở chính của công ty đến Malta sau khi Nhật Bản bắt đầu ra những quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử. Giữa Binance và Sở giao dịch chứng khoán Malta đã có một biên bản ghi nhớ MoU để phát triển nền tảng giao dịch mã thông báo bảo mật. Sau đó 6 tháng, Binance và ba sàn giao diện tiền điện tử lớn khác đã huy động được 32 triệu USD cho dự án phát triển stable coin. Năm 2019 là năm Binance bắt đầu mở rộng tầm ảnh hưởng ở các khu vực khác trên thế giới. Đầu tiên là việc hợp tác với Israel để cho phép việc mua bán tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và tín dụng, bao gồm thẻ Visa và Mastercard. Việc mua bán tuân thủ theo chính sách ngân hàng ở các địa phương và chỉ giới hạn ở các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple. Tiếp đó, Binance cho ra mắt công ty con Binance Jersey, có pháp nhân độc lập hoàn toàn với công ty mẹ nhằm mục đích mở rộng tầm ảnh hưởng ở châu Âu. 

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Binance

Để bắt đầu giao dịch trên sàn Binance, trước hết bạn cần có tài khoản giao dịch trên sàn này. Ngoài ra, khác với các sàn khác, khi sử dụng Binance bạn không nhất thiết phải hoàn thành bước xác minh danh tính KYC để bắt đầu giao dịch mà có thể tiến hành giao dịch ngay và luôn. Bạn sẽ cần chuẩn bị các thông tin như địa chỉ email của bạn, mật khẩu đăng nhập sàn Binance, … trước khi bắt đầu tạo tài khoản.

Trên Binance hiện tại hỗ trợ rất nhiều hình thức giao dịch khác nhau như spot, p2p, margin, futures, … Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch cơ bản nhất là p2p và spot. 

Giao dịch P2P

Hiện tại, giao dịch P2P hay còn gọi là giao dịch ngang hàng của Binance hỗ trợ mua bán 6 loại tài sản điện tử là USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, DOGE và DAI. Sở dĩ, các nhà đầu tư trên thị trường cũng chỉ dùng loại giao dịch này để mua bán các tài sản ổn định như USDT hay BTC và ETH. Vì tính chất giao dịch của P2P khiến bạn sẽ không canh được mức giá chính xác theo mong muốn của bạn. 

giao-dich-binance

Giao dịch spot

Thường thì các nhà đầu tư sẽ dùng stablecoin như USDT mua được từ thị trường P2P để giao dịch các tài sản điện tử khác ở spot. Với giao dịch spot, bạn có thể thiết lập được nhiều lệnh mua bán khác nhau phù hợp với nhu cầu và chiến thuật mua bán của bạn. Có 4 lệnh mua bán chủ yếu đó là lệnh LO, lệnh Market, lệnh Limits và lệnh stop-limit. 

Kết luận

Sau bài viết này, bạn đã nắm được các câu chuyện phía sau của sàn điện tử Binance và sơ lược các loại giao dịch trên sàn điện tử này. Háy cập nhật các bài viết tiếp theo trên trang BinanceGate để có thêm các thông tin về cách nạp, cách rút tiền từ Binance nhé!