Có thể đã vài lần bạn gặp phải hiện tượng chiếc iPhone của mình không thể kết nối tới mạng WiFi và không biết phải xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây, Vinhdlp.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục iPhone không nhận được Wifi cực đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nhận được WiFi

1. Bật/ tắt kết nối Wi-Fi

Tắt và bật lại kết nối Wi-Fi là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện khi iPhone không bắt được Wi-Fi, bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây:

Cách 1: Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) -> Wi-Fi.

Sau đó gạt công tắc cạnh mục Wi-Fi sang trái để tắt ở chế độ OFF. Đợi vài giây và gạt lại sang bên phải để về chế độ ON.

Cách 2: Vuốt từ mép dưới màn hình điện thoại iPhone lên để mở Control Center (Trung tâm điều khiển). Sau đó chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt, đợi vài giây và chạm lại vào nó để bật Wi-Fi.

2. Khởi động lại iPhone

Tuy không phải phương pháp hoàn hảo để khắc phục được các sự cố về phần mềm và phần cứng nhưng đây là cách khá đơn giản và hữu ích. Khởi động lại iPhone giúp thiết bị sắp xếp lại hệ thống vì trong quá trình sử dụng có thể xảy ra xung đột khiến một số tính năng hoạt động sai.

Bạn có thể ấn giữ nút Nguồn khoảng 3 giây cho đến khi màn hình điện thoại hiện lên như hình dưới đây. Sau đó lướt sang phải để tắt nguồn, đợi điện thoại tắt hoàn toàn thì ấn giữ nút Nguồn khoảng 5 giây để khởi động lại.

3. Khởi động lại Modem và Router

Trong trường hợp iPhone không thể kết nối với WiFi nhà bạn nhưng lại có thể kết nối với WiFi bên ngoài thì bạn nên khởi động lại modem và router nhà mình. Khi thiết bị sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến các sự cố nhỏ khiến đường truyền bị gián đoạn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần rút dây nguồn thiết bị, đợi 15 giây đến 30 giây và cắm lại. Tiếp theo đợi 1-2 phút để thiết bị khởi động lại và kết nối lại.

4. Tắt Bluetooth

Vì tính năng gây nhiễu các kết nối WiFi mà khi bật cả WiFi và Bluetooth có thể gây ra tình trạng iPhone không bắt được WiFi. Bạn thử tắt Bluetooth bằng một trong hai cách sau xem có lấy lại Wi-Fi không nhé!

Cách 1: Vào Cài đặt -> Bluetooth và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

Cách 2: Truy cập vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình lên, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau vài giây thì bật trở lại.

5. Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ vị trí giúp iPhone sử dụng mạng WiFi gần đó và tăng cường độ chính xác. Tuy nhiên đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho iPhone không kết nối được với WiFi. Để tắt dịch vụ vị trí, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn Settings (Cài đặt) -> Quyền riêng tư.

Bước 2: Bấm vào mục Location Services (Dịch vụ vị trí) -> System Services (Dịch vụ hệ thống).

Bước 3: Gạt công tắc mục Wi-Fi Networking (Kết nối mạng & Không dây) sang chế độ OFF.

6. Quên mạng Wi-Fi đang sử dụng

Quên mạng WiFi đang sử dụng là cách hiệu quả nhất mà bạn nên thực hiện khi điện thoại không bắt được WiFi, các bước để quên mạng như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Wi-Fi.

Bước 2: Nhấn vào chữ i bên cạnh WiFi mà điện thoại đang kết nối -> Quên mạng này.

Bước 3: Chạm vào tên WiFi và nhập Password (Mật khẩu) để kết nối lại WiFi đó.

7. Thay đổi DNS trên iPhone

Ngoài ra có một cách khác là thay đổi địa chỉ DNS để khắc phục tình trạng iPhone không nhận WiFi.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) -> Chọn mục WiFi -> tên WiFi bạn đang muốn thay đổi DNS.

Bước 2: Nhấn vào dòng Định cấu hình DNS -> Thủ công.

Sau đó, xóa hết thông tin ở đây đi bằng cách bấm vào dấu trừ màu đỏ phía trước các DNS cũ và xóa chúng đi. Sau đó bấm vào dấu cộng màu xanh phía trước mục “Thêm máy chủ” để nhập địa chỉ DNS mới.

Bạn có thể nhập một trong hai DNS dưới dây:

  • Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, bạn có thể nhập bất kỳ một địa chỉ sau đây vào trường DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4
  • OpenDNS: Bạn có thể nhập một trong số những địa chỉ sau đây: 208.67.222.222, 208.67.222.220, 208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123

8. Reset cài đặt WiFi

Thiết lập lại mạng Wi-Fi sẽ khôi phục lại hệ thống kết nối tất cả các mạng Wifi trên iPhone của bạn (caches, DHCP, các thiết lập khác hoặc dữ liệu tùy chỉnh) về chế độ mặc định. Để thiết lập lại kết nối các mạng Wi-Fi, bạn cần:

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt) -> chọn General (Cài đặt chung).

Bước 2: Chọn Reset (Đặt lại) -> Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

9. Cập nhật bản iOS mới nhất

Nếu áp dụng các cách trên mà iPhone của bạn vẫn chưa thể kết nối WiFi thì bạn có thể tham khảo cách này.

Lưu ý: Cách này sẽ mất khá nhiều thời gian để iPhone cập nhật phiên bản mới nên nếu cập nhật bản iOS mới nhất cần đảm bảo dung lượng pin đủ để quá trình cập nhật không bị gián đoạn.

Bước 1: Đi tới Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung).

Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm -> Tải về và Cài đặt. Chờ thiết bị chạy và update phần mềm lên phiên bản mới, khởi động lại máy và kết nối lại với Wifi.

10. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không thể kết nối với Wi-Fi thì bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc của thiết bị. Lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Để khôi phục cài đặt gốc bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại như các cách trên.

Bước 2: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt -> Hoàn tất tải lên rồi xóa.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!