Nếu chẳng may các bạn vô tình làm vỡ gương thì sao? Các bạn có cảm thấy lo lắng và không biết là có điềm gì xảy ra sắp tới hay là không? Là xui hay là hên.. Điềm báo gì sắp đến..

Đó có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người trong số chúng ta phải không.. Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích các thắc mắc về việc làm vỡ gương có điềm báo gì? và cách giải xui một cách cụ thể để các bạn tham khảo thêm nhé..

làm vỡ gương có điềm gì

làm vỡ gương có điềm gì

Hiện tượng làm bể gương có điềm gì

1/ Điềm báo

Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, người cổ xưa tin rằng chiếc gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ. Vì thế nếu làm rơi, vỡ gương là một điềm vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ, người xưa dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương. Họ thường giật mình khi khiến chiếc gương vỡ rơi xuống sàn nhà.

Theo người Trung Hoa, chiếc gương được coi là vật để trừ tà vì khi ma quỷ nhìn vào gương, sẽ nhìn thấy hình thù kì quái của mình trong đó mà trở nên khiếp sợ bỏ đi.

Ở Nhật, chiếc gương đóng vai trò tối quan trọng: Nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tượng trưng cho ba phẩm chất cao quý của con người, bao gồm kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ.

Tuy nhiên, cũng ở một số nước châu Âu, có quan niệm cho rằng nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa. Ngoài ra, gương vỡ còn báo hiệu của cải, tiền tài sắp đến.

2/ Cách hóa giải khi vỡ gương

Gương vỡ là điềm báo vô cùng xấu. Để hóa giải điều này, khi vô tình làm vỡ gương hãy gom tất cả mảnh vỡ vào một bao đen, sau đó chôn nó xuống một khoản đất trống chính là một cách hóa giải vận xui. Điều này vừa giúp bạn tránh được những điều không may còn hạn chế việc các thành viên trong gia đình bị thương.

Đốt hương trầm cũng là một cách hóa giải vận xui và gia tăng may mắn. Chỉ cần đốt hương có mùi cay nồng như mùi gỗ đàn hương hoặc hoa nhài rồi cúi lạy bàn thờ ông bà, tổ tiên phù hộ và nhớ rằng nên thắp số nén hương lẻ.

làm vỡ gương có điềm gì

làm vỡ gương có điềm gì

Những việc không nên khi treo gương

  • Không treo gương một cách tùy tiện, tránh phản chiếu các vật lộn xộn trong nhà
  • Không nên treo gương ở những nơi chật hẹp
  • Không treo gương chiếu vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.
  • Không soi gương quá nhiều vào ban đêm đặc biệt là các con nhỏ trong gia đinh…

3/ Vỡ gương đánh đề con gì

Theo nhân dân truyền miệng thì vỡ gương các bạn nên đánh số: 29

Vậy qua bài viết này mình đã giải thích rõ ràng cho các bạn hiểu việc vô tình làm vỡ, bể gương có điềm báo gì không? xui hay tốt.. Ở mỗi nước có mỗi quan niệm khác nhau từ tâm linh cho đến khoa học.

Ông bà có câu có kiêng có cử có lành vì vậy bài viết chỉ mang tính chất tham khảo để các bạn hiểu thêm về những điều bí ẩn trong cuộc sống mà thôi..

Từ khóa : vỡ gương soi, bể gương ngày rằm, điềm báo bể gương, làm nứt gương có sao không, gương bị nứt điềm gì

Xem thêm