Hello các bạn! Chắc các bạn cũng đã từng nhiều lần bắt gặp trên Facebook, các fanpage, diễn đàn, trong game…. hay một 1 số hình ảnh trên mạng có từ  “Lol” rồi phải không?..

Thật ra mà nói từ Lol này được bên nước ngoài người ta sử dụng rất lâu rồi nhưng từ này chỉ mới nổi lên ở các bạn trẻ Việt Nam thời gian gần đây mà thôi..

Vậy LOL là gì? Nghĩa của nó có bậy bạ hay là không? Đó là câu thắc mắc của rất nhiều bạn đọc ngày hôm nay.. Hãy cùng vinhdlp.com cùng tìm hiểu từ này nhé…

lol là gì

Ý nghĩa của từ LOL hiện nay

1/ LOL là gì 

LOL nếu các bạn nghĩ theo nghĩa Tiếng Việt thì đó là một từ nhạy cảm, hơi tục nhưng viết theo kiểu ẩn dụ.. Ví dụ như thế này để các bạn hiểu “mài nói như cái lol” hay là trong game như là “đánh như cái lol họ” “thằng xàm lol”.. Đọc tới đây thì anh em hiểu LOL là gì rồi chứ.. hahaha

LOL trong tiếng anh được hiểu với nghĩa là “Laughing out Loud” có nghĩa là cưới phá lên… Cười một cách sảng khoái và đã đời…

Từ LOL được sử dụng ở khá là nhiều nước phương tây trong các cuộc nói chuyện hội thoại với nhau.. Nó được dùng như từ “haha” trên facebook mà ta hay chát với bạn bè đó.. Nghĩa là từ này cũng có nghĩa là troll nhau như là cười hả hê..

Mình thấy mấy trang mạng xã hội như HaiVL mà không biết họ có hiểu được ý nghĩa của từ đấy không. Mình thấy từ HaiVl nó có ý nghĩa như kiểu những câu chuyện hài cười phá lên thôi mà. Phải không nhỉ?

2/ Game lol

Từ LOL mà nói về game thì tôi đoán chắc phải hơn 70% các thanh niên biết đến.. Game LOL là viết tắt của từ tiếng Anh sau “League of Legends” được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “Liên Minh Huyền Thoại”

Liên minh huyền thoại là dạng game chiến thuật khá là hay được các bạn trẻ Việt Nam đang chơi khá nhiều.. Từ LOL được sử dụng nhiều cũng 1 phần là do các thánh game thủ mà ra..

game lol là gì

3/ Xạo, hãm, xàm lol là gì

Đầu tiên xạo nghĩa là nói dối, nói không đúng sự thật. Nhưng người sử dụng nó thường sử dụng nó với nghĩa thô tục. Sau tất cả, nghĩa của nó vẫn chỉ là nói xạo, nói dối.

Tương tự các từ như Xạo chó, xạo sự, xạo quần có nghĩa là nói xạo, nói dối.

Nói xàm hay Xàm Ngôn nghĩa cũng tương tự với nói xạo. Là nói không đúng, nói lung tung. Xàm bắt nguồn từ tiếng Trung Quốc.

….

Vậy qua bài viết này bà con đã hiểu được nghĩa của từ LOL là gì rồi chứ… Mà từ LOL trên facebook hiện nay thì đa số các thánh dùng có nghĩa không được trong sáng cho lắm chứ bên nước ngoài người ta dùng để thay thế cho chừ haha bên mình mà thôi..

Từ khóa : hãm lol, lol nghĩa bậy, lol trong lmht, macro lol, xạo lìn, mặt lol

Xem thêm