Mã ICCID là gì? mà có thể giúp khách hàng biến một chiếc iphone lock thành bản quốc tế. Hãy cùng Vinhdlp.com tìm hiểu cách làm ngay bây giờ nhé!

Mã ICCID là gì?

Mã ICCID là dãy số gồm 20 chữ số có chứa thông tin của nhà mạng được nạp vào chip SIM. Có thể dựa vào dãy số này thêm bất kỳ số điện thoại nào vào. (hay còn được gọi là SIM trắng) để có thể sử dụng, nhân viên giao dịch của nhà mạng dựa vào dãy số này để vào số thuê bao cho khách hàng. Gọi theo ngôn ngữ kỹ thuật của Việt Nam là Seri SIM (quốc tế gọi là iccid ) viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrates Circuit Card Identifier.

iPhone Lock là gì? Tại sao iPhone Lock cần sử dụng mã ICCID?

iPhone Lock có một điểm đặc trưng là nó chỉ sử dụng được một nhà mạng. Khi người dùng sử dụng SIM của một nhà mạng khác để gắn vào thiết bị sẽ không dùng được. iPhone lock là thiết bị có khả năng tương thích và dùng được các loại SIM đến từ những nhà mạng trên toàn thế giới.

Một chiếc điện thoại iPhone lock sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với khi bạn mua iPhone phiên bản quốc tế. Thậm chí là iPhone lock có giá chỉ bằng một nửa so với iPhone quốc tế. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người dùng lựa chọn iPhone lock khi điều kiện kinh tế còn bị hạn chế. Nhưng họ sẽ tìm giải pháp để biến chiếc iPhone lock của họ thành iPhone quốc tế (được sở hữu những tính năng như phiên bản quốc tế). Trong số đó, mã iccid chính là một giải pháp hàng đầu được nhiều người dùng chọn lựa.

Cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone đơn giản nhất

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Settings trên thiết bị.

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển xuống dưới và tìm kiếm tùy chọn General.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào About để các thông số được hiển thị.

Bước 4: Lúc này, giao diện hiển thị số sim được mở ra. Bạn chỉ cần kéo xuống cho đến khi có chữ ICCID xuất hiện. Dãy số bên cạnh chính là mã số ICCID mà bạn đang cần tìm.

Công dụng của mã ICCID?

Mua mã Code

  • Khi áp dụng cách này, bạn phải tiến hành gửi mã IMEI của bạn đến nhà sản xuất. Việc mua mã code sẽ được nhà sản xuất chuyển điện thoại iPhone lock của bạn sang trạng thái Unlock.
  • Nó sẽ khiến bạn tốn một khoản chi phí để mua mã code và phải chờ đợi một thời gian. Tuy nhiên, khi điện thoại của bạn đã được unlock bằng mã code, nó sẽ được chuyển thành phiên bản quốc tế.
  • Như vậy, bạn sẽ được phép sử dụng bất kỳ nhà mạng nào mà bạn muốn.

Jailbreak

  • Với một sự tác động nào đó lên thiết bị iPhone, nó sẽ cho phép người dùng sử dụng một nhà mạng khác. Bên cạnh đó, còn cho phép người dùng khai thác ứng dụng ở đối tượng khác mà không cần dùng đến App Store.
  • Nhưng các bạn cần phải cân nhắc vì cách làm này dễ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của thiết bị.

SIM ghép cùng mã ICCID

  • Có thể các bạn cũng đã biết, khi sử dụng iPhone lock cần phải dùng đến SIM ghép. Hay tốt nhất là người dùng sẽ dùng đến mã iccid. Lúc này, thiết bị iPhone lock của bạn như đang bị đánh lừa. Vì nó vẫn cho rằng, người dùng vẫn đang dùng thẻ sim được đăng kỳ từ ban đầu. Nhưng lại không biết rằng bạn đã chuyển sang những thẻ sim khác của nhà mạng Việt Nam để sử dụng.

Trên đây là các thông tin về mã ICCID cũng như cách kiểm tra mã số ICCID trên iPhone chuẩn xác và nhanh chóng. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.