Chắc hẳn các bạn đã từng thấy hoặc là nghe từ “ Bánh Bèo” từ các bạn hoặc trên mạng xã hội như Facebook, Zalo… rồi phải không… Đồ bánh bèo vô dụng hay là girl bánh bèo, boy bánh bèo… là những từ ngữ mà rất nhiều các bạn trẻ sử dụng hiện nay…

Vậy từ bánh bèo khi được gắn mác cho người này người kia là như thế nào? Nghĩa của từ này ám chỉ điều gì? Đây chắc chắn sẽ là những câu hỏi hay thắc mắc của nhiều bạn vẫn còn đang mơ hồ hoặc chưa biết.. Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích rõ từ Bánh bèo là gì? Girl bánh bèo hay boy bánh bèo vô dụng có nghĩa là như thếnào nhé.. Mời các bạn đọc bài viết sau đây..

Bành bèo là gì? Girl bánh bèo, boy bánh bèo vô dụng

1/ Bánh bèo là gì

+ Bánh bèo được hiểu theo nghĩa đen trong wiki là một món bánh rất thịnh hành ở miền Trung, ngoài ra cũng có nhiều ở miền Nam Việt Nam. Bánh bèo gồm có ba phần chính là bánh làm từ bột gạo, nhân để rắc lên bánh làm bằng tôm xay nhuyễn, và nước chấm, một hỗn hợp mà nước mắm là thành phần chính và thường đổ trực tiếp vào bánh chứ không cần chấm. Thành phần phụ của bánh bèo thường là mỡ hành, đậu phộng rang giã nhỏ. Tuỳ theo địa phương, có những cách thêm bớt khác nhau cho món bánh này, ví dụ ở Sài Gòn thường bỏ đậu xanh, đồ chua, lại cho ăn kèm bánh đúc, bánh ít, bánh bột lọc.

+ Từ bánh bèo hiểu theo nghĩa bóng mà các bạn trẻ hay sử dụng thường ám chỉ những người không biết cái gì , yếu đuối và mềm mỏng.. Nếu là girl bánh bèo thì ám chỉ những cô nàng vô tích sự chỉ biết làm đẹp, yểu điệu và tiểu thư – Còn boy bánh bèo là những anh chàng chỉ biết chăm chuốt có phần cầu kỳ và kỹ tính giống như Gay..

2/ Nghĩa từ Bánh bèo vô dụng, vô địch

Từ bánh bèo vô dụng hay vô địch được sử dụng nhiều đối với các cô gái hiện nay.. Vì sao gọi là bánh bèo vô dụng hay là girl bánh bèo vô địch, bánh bèo mè nheo thì hội tụ những yêu tố sau đây:

+ Chưa biết tự lập: Những cô nàng bánh bèo thường thiếu đi kỹ năng sống hay nói gọn hơn là chẳng biết làm cái gì cả.. Từ việc nhà , giao tiếp, yếu đuối dễ mềm lòng và khóc…

+ Điệu quà, chăm sóc đến nhan sắc: Những cô nàng bánh bèo thường suốt ngày tập trung vào việc chải chuốt, trang điểm mà không cần bận tâm hay quan tâm tới ai, người khác xung quanh mình.. Có những cô nàng bánh bèo vừa ăn vừa bôi son mà các con có xem video clip trên youtube rồi đấy.. Nhưng cô nàng này thường nhận được những cái bĩu môi của mọi người xung quanh vì việc vô tích sự và vô duyên 1 cách thái quá

+ Dựa dẫm vào người khác: Girl bánh bèo là típ người thích dựa dẫm vào người khác và tự cho mình là cái rốn của vũ trụ.. Những cô nàng này mà có người yêu thì phải gọi là chẳng làm gì cả… đi chơi có người đưa đón, ăn thì chờ gắp cho… cái gì cũng phải được bạn trai làm cho mới chịu không thì trở mặt và giận hờn vu vơ..

+ Thích tiền và quen đại gia: Típ người đàn ông mà các cô nàng bánh bèo quan tâm là người nhiều tiền… vì chưa biết tự lập, điệu đà và dựa dẫm nên mẫu con trai giàu có , lắm tiền là típ người mà cô nàng thích làm quen…

+ Sống ảo và quen trên mạng: Những cô nàng bánh bèo thường xuyên chụp hình, up ảnh và có rất nhiều bạn trên Facebook..Có thể lên mạng họ liên tục chờ like và coment rất là khí thế nhưng khi gặp ngoài đời họ thường tỏ ra rụt rè và khép kín… Vì họ là những người yếu đuối và không tự tin bản thân mình trước người khác…

Bánh bèo thì đáng yêu hay đáng ghét

Vì cụm từ “bánh bèo” dùng để chỉ sự mềm yếu nên vô tình sau khi phổ biến nó được mặc định gán luôn cho các bạn nữ. Rất nhiều người thường xuyên sử dụng cụm từ “bánh bèo” này và biến tấu nó thêm thành “bánh bèo vô dụng”, “bánh bèo vô địch”. Có không ít các bạn nữ tỏ ra khó chịu khi bị gọi là “bánh bèo”, thậm chí các bạn còn bày tỏ sự bức xúc và cho rằng việc gọi người khác là “bánh bèo” rất vô duyên. Còn những anh chàng “trai bánh bèo” khi bị lọt vào tầm ngắm của các chàng GAY thì cũng chả vui vẻ gì cả. Mà dính cái mác “trai bánh bèo” đi cua gái cũng khổ vì các cô nàng vừa nghe thấy đã né né.

Có thể bạn chưa biết

Đương nhiên nói vui là như vậy thôi, thật ra cụm từ “bánh bèo” cũng rất dễ thương. Các bạn trẻ bây giờ thường hay gọi những cô gái dịu dàng, nữ tính là “bánh bèo” với hàm ý khen ngợi, “bánh bèo nhưng mà không hề vô dụng nhé”. “Bánh bèo giờ là vô địch”, con gái tuy có chút mềm yếu hơn con trai nhưng trong mọi việc đều có thể tự lập tốt và luôn tự tin rằng mình là “bánh bèo dễ thương”.

……

Vậy qua bài viết này bây giờ các bạn đã hiểu rõ hơn bánh bèo là gì? Girl bánh bèo vô dụng hay trai bánh bèo được các bạn sử dụng hiện nay ám chỉ điều gì rồi chứ.. Chúc các bạn có 1 ngày thật vui vẻ và đừng quên ghé thăm trang web vinhdlp.com mỗi ngày để được cập nhật các bài viết mới thường xuyên nhé..

Từ khóa tìm kiếm: banh beo la gi, con gái bánh bèo, bánh bèo vô dụng, banh beo vo dich, trai gọi gái bánh bèo