Trong tình yêu sự chung thủy là cái được đặt lên hàng đầu và rất đáng được trân trọng. Người ta thường nói đến với nhau thì dễ nhưng ở với lại mới là điều khó. Chỉ có sự chung thủy của cả 2 người kết nối trái tim với nhau mới luôn giữ cho tình yêu, cuộc sống hôn nhân gia đình được vẹn toàn hạnh phúc…

Để ca ngời về lòng chung thủy hôm nay vinhdlp.com sẽ gửi đến các bạn đọc những câu nói stt hay về lòng chung thủy rất ý nghĩa của con người với nhau..

stt hay về lòng chung thủy

75 + Câu nói, stt hay về lòng chung thủy

I/ Status hay về lòng chung thủy

1/ Lòng chung thủy tưởng chừng mong manh, mơ hồ nhưng một khi có ai đó thủy chung với ai đó thì không có gì có thể làm lung lay. Người thủy chung còn là người sống biết trước, biết sau, trọng nghĩa tình. Chính vì thế những người thủy chung, son sắt luôn được ca ngợi, kính trọng.

2/ Yêu một người, nguyện gắn bó suốt đời với người ấy không hề khó. Tuy nhiên lòng thủy chung cần đặt đúng chỗ, đúng lúc, đúng người. Nếu bạn vẫn đặt lòng tin và tình yêu vào một kẻ thích bay bướm, thích đổi thay thì chẳng khác nào bạn tự lấy tay che mắt, bịt tay của mình mà sống. Trong mắt người khác bạn trở thành kẻ lụy tình đáng thương lại đáng trách. Thế nên hãy tìm một người xứng đáng để yêu thương, xứng đáng để bạn đặt lòng chung thủy.

3/ Trao cho ai đó cả con tim mình không bao giờ là một sự đảm bảo rằng họ cũng yêu bạn, đừng chờ đợi điều ngược lại. Hãy để tình yêu lớn dần trong tim họ, nhưng nếu điều đó không xảy ra thì hãy hài lòng vì ít ra nó cũng đã lớn lên trong bạn.

4/ Sự chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy đang không có gì trong tay. Còn lòng chung thuỷ của đàn ông lại được thử thách khi anh ta đang có trong tay đầy đủ mọi thứ

status hay về lòng chung thủy

5/ Tình yêu là phải hai người cùng bước

Là nắm tay nhau…

Đi qua bão giông…

Là thương nhau…

Những ngày sóng gió

Là không rời khỏi nhau..

Khi bất đồng gõ cửa

Là cạnh nhau…

Đi đến hết con đường.

6/Tình yêu lớn không phải là yêu nhiều mà là yêu một người và yêu suốt đời.

7/ Không có liều thuốc nào cho tình yêu ngoại trừ yêu nhiều hơn nữa.

8/Thích một người là nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nghĩ về người đó đầu tiên khi ngủ dậy.

9/Thiên nga là loại vật chung thủy nhất giới động vật khi chúng chỉ yêu một cá thể cùng loài suốt cuộc đời.

10/Anh biết rằng mùa đông là lạnh lẽo nhất trong bốn mùa, đó là mùa của băng giá của lạnh lùng, của cô đơn, của buồn tủi. Anh luôn mong chờ vào bờ vai và trái tim ấm áp của em.

11/Chung thủy không khó, khó là tìm được người xứng đáng để nhận được sự chung thủy đó mà thôi.

II/ Ca dao về lòng chung thủy vợ chồng

1/ “Phận gái lấy được chồng khôn/ Xem bằng cá vượt vũ môn hóa rồng”.

Khi con người đã yêu nhau chung thủy, họ tin tưởng cùng nhau và hứa hẹn với nhau: “Ước gì anh hóa ra hoa/ Để em nâng lấy rồi mà cài khăn/ Ước gì anh hóa ra chăn/ Để cho em đắp, em lăn, em nằm”.

Đạo đức của người phụ nữ Việt Nam khi đã có gia đình thì họ tự vạch cho mình một hướng đi và trở thành nguyên tắc cho cuộc sống vợ chồng: “Không chồng đi dọc đi ngang/ Có chồng thì cứ một đàng mà đi”.

2/ “Đói lòng ăn nắm lá sung/ Chồng một thì lấy, chồng chung thì đừng”.

Người phụ nữ chính chuyên chỉ lấy một chồng đó là đạo lý người phụ nữ Việt Nam và mong ước của người phụ nữ đối với gia đình luôn luôn êm ấm, vững bền, một chồng mới có tình yêu chân chính: “Người ta thích lấy nhiều chồng/ Tôi chỉ thích lấy một ông thật bền/ Thật bền như tượng đồng đen/ Trăm năm, quyết với cùng em một lòng”.

Ngược dòng lịch sử để nhớ thời kỳ phong kiến người đàn ông khá giả lâm vào cảnh đa thê “năm thê bảy thiếp”, người phụ nữ không được tôn trọng, nhân phẩm bị chà đạp, xã hội lên án đả kích cảnh đàn ông “đèo bòng” gây nên hậu quả xấu cho bản thân gia đình và xã hội, dân gian lên án mạnh mẽ: “Nhà tường mà lợp tranh mây/ Thân anh hai vợ như dây buộc mình”.

3/ “Đạo nào bằng đạo phu thê/ Tay ấp, má kề, sinh tử có nhau”.

Đó là bài học thực tiễn mà ca dao Việt Nam đã bảo vệ hạnh phúc gia đình trong ấm ngoài êm. Con người sống ở đời không phải lúc nào cũng như mặt nước hồ phẳng lặng, không tránh khỏi những lúc sóng gió, ghen tuông cũng do con người gây ra. Dân ta có câu: “Có ghen mới có yêu” nên người phụ nữ hay ghen. Ghen là chính đáng vì có yêu chồng thắm thiết mới ghen. Nếu “ông ăn chả, bà ăn nem” thì hạnh phúc nằm bên bờ vực thẳm. Ca dao xưa khuyên bảo người đời: “Ớt nào mà ớt chẳng cay/ Gái nào mà gái chẳng hay ghen chồng”.

Gái mà ghen chồng thực chất là yêu chồng, thủy chung, son sắt: Trăm năm lòng gắn dạ ghi/ Nào ai thay nút đổi khuy cũng đừng.

4/  “Trăng tròn chỉ có đêm rằm/ Tình ta tháng tháng, năm năm vẫn tròn”.

Khi nói về người phụ nữ chung thủy với chồng mà chồng lại ngoại tình dứt khoát phải ghen. Ngược lại người chồng yêu vợ thắm thiết, nếu người vợ lăng nhăng với người khác thì người chồng cũng phải ghen. Cho nên tình yêu vợ chồng chung thủy cũng phải từ hai phía. Ca dao lại khuyên bảo người đời: “Thương nhau tạc một chữ tình/ Trăm năm thề quyết bạn mình có nhau”.

5/  “Thương nhau gặp khúc sông vơi/ Khó khăn, gian hiểm chẳng rời thủy chung”.

Trong đời sống hôn nhân, muốn có hạnh phúc, vợ chồng phải biết ứng xử với nhau bình đẳng và “Thuận vợ, thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Cho dù lúc khổ đến lúc sướng phải một lòng thủy chung, tình yêu ngày càng thắm thiết tôn trọng lẫn nhau, gia đình trở thành tổ ấm, đó là hạnh phúc nhất của đời người: “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp, gật đầu khen ngon”.

III/ Stt hay về lòng chung thủy của đàn ông

1/ Nhiều người đàn ông cảm động khôn xiết trước điều nhỏ nhất giống với sự đau khổ của người phụ nữ; họ coi vẻ đau khổ như là dấu hiệu của sự chung thủy hay là tình yêu.

2/ Người đàn ông càng chủ động, tìm được người vợ cho mình và chung thủy với nàng, anh ta càng thành công và hạnh phúc. Chung thủy ở bên cạnh một người phụ nữ sẽ khiến bạn đi trên con đường hạnh phúc nhất mà bạn có thể đi.

stt hay về lòng chung thủy tình yêu

stt hay về lòng chung thủy tình yêu

3/ Có người nói, sự trung thành của đàn ông như tình yêu chân thật, có thể gặp nhưng không thể cầu, dù có tiền hay không đều đã là bản tính, khác biệt chỉ ở chỗ cám dỗ nhiều hay ít mà thôi. Nếu đã thế thì gả cho người ăn trắng mặc trơn, phú quý giàu có còn hơn gả cho kẽ nghèo hèn khốn khổ rồi phải vàng cả mắt đi trong mùi dầu mỡ mà nguyền rủa gã đàn ông vô lương tâm kia. Có lẽ cũng chính vì nguyên nhân đó mà hôn nhân của kẻ giàu có luôn trống rỗng và giả tạo nhưng lại bền chặt hơn những người bình thường khác.

4/ Từ khi cưới vợ, chưa bao giờ tôi có ý nghĩ sẽ phản bội lại cô ấy, vậy mà lúc nào vợ tôi cũng nghi ngờ, cho rằng tôi thiếu chung thủy.

….

Bài viết trên này mình đã gửi đến các bạn đọc những câu nói stt hay về lòng chung thủy trong tình yêu cho mọi người tham khảo để có thể có bài học sâu sắc và cảm nhận được tình yêu thật đẹp phải không. Khi xác định yêu thì hãy yêu một người đến suốt cuộc đời mà thôi nhé các bạn.

Từ khóa tìm kiếm:  ca dao hay về lòng chung thủy, ca dao về sự thủy chung của người phụ nữ, danh ngôn về sự chung thủy, lòng chung thủy của đàn bà, lòng chung thủy của đàn ông, status hay về lòng chung thủy trong hôn nhân, status nói về sự chung thủy, sự chung thủy trong tình yêu, thơ hay về tình yêu chung thủy

Xem thêm 1 số bài viết khác