Chắc các bạn cũng đã từng nghe qua từ OOTD là gì rồi phải không.. Nhưng chắc hẳn có rất nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc và thậm chí là không biết từ OOTD có nghĩa là gì? Từ này nghe có vẻ rất là khó hiểu và còn lạ lẫm..

Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích rõ ràng cho các bạn hiểu nghĩ của từ OOTD là gì? Chụp hình OOTD là như thế nào một cách rõ ràng nhất..Mời các bạn cùng đón đọc bài viết sau đây nhé..

ootd là gì

Trào lưu chụp ảnh OOTD

1/ OOTD là gì

OOTD được viết tắt trong tiếng Anh có nghĩa là: Offer of the Day. Nó có nghĩa là : khuyến mãi trong ngày.

Tức là khi chúng ta mua hàng hóa, thực phẩm, đồ dùng gì đó vào trong ngày này thì sẽ được nhận ưu đãi nhiều hơn so với ngày bình thường.

Cụ thể chúng ta có thể được mua hàng giảm giá 50%, 30%, 10%… hay là mua hàng được tặng kèm một sản phẩm nào đó hoặc quà của cửa hàng.

OOTD còn được viết tắt của từ: Outfit of the Day có nghĩa là quần áo mang trong ngày… Tùy theo trưởng hợp mà hiểu từ OOTD mỗi nghĩa khác nhau.. Ở bài viết này mình xin giới thiệu nghĩa của từ Outfit of the Day

2/ Chụp hình OOTD trên Facebook

Khi nhắc đến chụp hình ootd thì cụm từ viết tắt chính là Outfit of the Day với nghĩa dịch ra là trang phục bạn mặc trong ngày hôm đó.

Hiện nay các bạn trẻ thường tung lên mạng xã hội những bức ăn chụp với trang phục hàng ngày nhưng lại có cách tạo hình vô cùng độc đáo, cuốn hút. Bên cạnh đó cũng có những người kinh doanh quần áo, những trang phục hàng ngày nên cũng có những chiến dịch chụp hình ootd là vì thế.

chụp hình ootd trên face

chụp hình ootd trên face

Hiện nay xu hướng chụp hình ootd đang diễn ra mạnh mẽ ở giới trẻ, không chỉ ở các bạn nữ mà các bạn nam cũng yêu thích. Thông qua những bức ảnh đời thường này họ vừa thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như phong cách thời trang vừa nhận được sự đánh giá từ người khác để hoàn thiện phong cách của mình.

Thông thường các bạn trẻ hiện nay hay chụp hình với những phong cách lạ lẫm cũng như các phối đồ thật sự không ai giống ai.. Khi up lên Facebook với những kiểu ảnh thường đặt hashtag #ootd để nói đến phong cách quần áo mang trong ngày..

3/ Nghĩa khác

“OOTD” được các chuyên gia ngôn ngữ học phân tích là viết tắt của chữ : One of these Day có nghĩa là: một trong những ngày này.

Nó dùng để diễ tả một chú thích sự kiện, hoạt động gì nằm trong các ngày đã được chỉ định sẵn ví dụ như: tuần lễ vàng mua hàng giảm giá, tuần lễ làm từ thiện, ngày thi công công trình hoặc một tuần gồm những ngày lễ quan trọng của thành phố hay quốc gia….

….

Như vậy là qua bài viết này mình đã phân tích cho các bạn rõ ràng các nghĩa của từ OOTD là gì một cách chi tiết nhất.. Từ OOTD được các bạn trẻ trên Facebook sử dụng có nghĩa là Outfit of the Day : phong cách thời trang quần áo mặc trong ngày đấy..

Từ khóa : ootd store, cách chụp ootd, 

Xem thêm