Hiện nay apple đang phong phanh có tin sẽ cho ra đời bản update phiên bản ios 12.0 trong thời gian sắp tới đây.. Đây có phải là tin vui của các tín đồ iphone hay là không… Vậy bạn có biết ở phiên bản 12.0 này có gì mới không? Vài khi nào thì ra phiên bản 12.0 của ios cũng như có nên cập nhật lên phiên bản 12.0 không?

Ở bài viết này vinhdlp sẽ giới thiệu cho các bạn những cái hay cũng như những ưu điểm khi trong phiên bản 12.0 sắp ra mắt của Apple để các bạn nắm bắt thông tin mới nhất nhé..

phiên bản ios 12.0 của apple có gì mới

I/ Thông tin về phiên bản ios 12.0 mới nhất

1/ Khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi

Điểm nhấn lớn nhất trên iOS 12 là cải thiện hiệu suất, giúp cho nền tảng di động này có thể hoạt động mượt mà trên cả những phiên bản iPhone và iPad cũ. Apple khẳng định iOS 12 chạy nhanh hơn nhiều so với iOS 11, bao gồm thời gian khởi động ứng dụng nhanh gấp đôi, bàn phím phản hồi nhanh hơn 50% và ứng dụng camera cũng sẽ mở nhanh hơn tới 70%.

Ngoài ra, chip xử lý cũng có thể tự động điều chỉnh tăng tốc khi cần thiết và tự giảm xuống sau khi đã chạy ứng dụng để tiết kiệm pin. Đây thực sự là một tin vui đối với người dùng đang sở hữu những chiếc iPhone hoặc iPad đời cũ, khi mà các phiên bản iOS trước đây thường khiến các thiết bị này trở nên chậm chạp và ì ạch hơn mỗi khi nâng cấp.

2/ Thanh âm lượng (Sound Bar)

Theo đó, người dùng chủ động và tiết kiệm thời gian khi có thể tăng giảm âm lượng ngay từ màn hình chính bằng thao tác vuốt xuống từ góc trái hoặc góc phải trên cùng.

3/ iMessage: Tạo Animoji (‘Memoji’) về chính bạn

iOS 12 cho phép bạn tạo ra một animoji của chính mình bằng cách sử dụng camera 3D mặt trước. Để tạo ra Memoji của mình ưng ý nhất, sẽ có nhiều lựa chọn tùy biến về màu da, kiểu tóc, nét mặt và các loại phụ kiện kiểu như kính râm…

4/ Kết hợp Siri với Photos

Với iOS 12, trợ lý ảo của Apple sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với ứng dụng Photos. Khi đó, người dùng có thể yêu cầu Siri tìm hình ảnh đã chụp cho mình, chẳng hạn ảnh một chú chó, ảnh chụp vào một ngày hoặc một sự kiện nhất định,… Đây là một tính năng mới trên iOS 12 giúp người dùng có thể tận dụng được trợ lý ảo Siri một cách tối đa.

5/ Tìm kiếm tốt hơn trong Photos

Với phiên bản iOS 12 mới bạn có thể tìm kiếm với nhiều thuật ngữ, tìm kiếm mọi người và bối cảnh. Bạn cũng sẽ nhìn thấy những gợi ý nhắc lại kỷ niệm về hình ảnh để xem lại, những đề xuất chia sẻ hình ảnh với một số người thân thiết.

6/ Nhóm các thông báo

iOS 12 sẽ cho phép người dùng nhóm các nội dung thông báo của một ứng dụng thành từng nhóm để tương tác hoặc hủy bỏ chúng cùng một lúc. Như vậy, người dùng sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xử lý từng thông báo giống như trước đây.

Xem thêm: Các phần mềm giải lập android trên máy tính để chơi game tốt

7/ Tính năng nói chuyện Facetime với nhiều người

Tính năng Group FaceTime mới sẽ cho phép các bạn có thể cùng lúc tham dự một cuộc họp qua điện thoại chung bằng dạng thức đàm thoại tiếng hoặc đàm thoại video trực tuyến với tối đa 32 người cùng lúc.

Bạn có thể chuyển đổi từ dạng chức nhóm chat thành dạng thức nhóm FaceTime.

8/ Các tính năng khác

Không dừng lại ở đó, concept này còn tranh thủ “nhá hàng” một số tính năng thú vị khác. Tất cả đều được phát triển dựa trên thói quen sử dụng của người dùng nhằm tập trung cải thiện hiệu năng, giúp người dùng có thể sử dụng iPhone theo hướng tiện lợi hơn.

những tính năng mới trong phiên bản 12.0 của apple

II/ Có nên cập nhật lên phiên bản IOS 12.0 hay không

Theo ý kiến khách quan của mình thì các bạn nên cập nhật lên phiên bản ios 12.0 nhé vì sao?

Các mẫu iPhone có tuổi đời 5 năm như iPhone 5s vẫn sẽ được nâng cấp lên iOS 12 mới nhất, cùng với iPhone SE, iPhone 6 và 6 Plus, iPhone 6s và 6s Plus, iPhone 7 và 7 Plus cũng như bộ ba iPhone 8, 8s và iPhone X ra mắt năm ngoái.

Có 11 model iPad sẽ chạy iOS 12. Dòng mini có iPad mini 2, iPad mini 3 và iPad mini 4; iPad Air và iPad Air 2; iPad thế hệ thứ năm; iPad 9,6 inch; iPad Pro 9,7 inch và 10,5 inch cũng như iPad Pro 12,9 inch thế hệ đầu và thế hệ thứ hai. Mẫu máy nghe nhạc iPod touch thế hệ thứ 6 cũng được nâng cấp lên iOS mới nhất.

Và đặc biệt là mình nghe đồn là ở phiên bản 12.0 này ít hao pin hơi phiên bản 11 tệ hại vừa qua của iphone đặc biệt dành cho các dòng máy thấp như 5S và 6 nhé..

Vậy thì chúng ta cứ chờ đợi phiên bản 12.0 sẽ cập nhật các thông tin cụ thể mới nhất trong thời gian sắp tới xem sao nhé…