Hôm nay chúng ta cùng đặt ra một câu hỏi là thuốc Rhinocort là thuốc gì và công dụng cũng như cách dùng thuốc để chữa trị bệnh gì nhé mọi người. Blog vinhdlp.com mang đến cho mọi người những câu trả lời mà chắc ai cũng đôi lúc thắc mắc trong cuộc sống này…

Thời tiết chuyển biến thất thường khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn giảm đi, đặc biệt là các tình trạng viêm mũi, tắt nghẽn rất dễ bắt gặp trong điều kiện thời tiết đang chuyển mùa như thế này. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Rhinocort là thuốc gì sau đây.

Thông tin về thuốc Rhinocort

Thông tin về thuốc Rhinocort

Thông tin về thuốc Rhinocort đầy đủ

1/ Thành phần của thuốc

Rhinocort là thuốc xịt có chứa thành phần Budesonide, một Corticosteroid. Nó ngăn chặn việc phát hành của các chất trong cơ thể gây ra viêm.

2/ Công dụng của thuốc

  • Chỉ định: Rhinocort được sử dụng để điều trị các triệu chứng ở mũi như tắc nghẽn, hắt hơi, chảy nước mũi do dị ứng theo mùa hoặc quanh năm.

Ngoài ra, Rhinocort cũng được sử dụng để giữ Polyp mũi tái phát sau phẫu thuật giúp loại bỏ chúng.

Thuốc Rhinocort được chỉ định trong các trường hợp: điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, điều trị duy trì hoặc dự phòng bệnh hen.

  •  Chống chỉ định: Bệnh nhân quá mẫn cảm với Budesonid hoặc các thành phần khác có trong thuốc.

3/ Cách sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng, bạn cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như điều chỉnh liều lượng  phù hợp với từng cá nhân.

Trường hợp viêm mũi ở người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên: liều dùng khởi đầu là 256 mcg/ ngày, có thể sử dụng thuốc 1 lần vào mỗi buổi sáng hoặc chia làm 2 lần sáng và tối. Có nghĩa là  bạn sẽ dùng 128 microgram (2 x 64 microgram) vào mỗi bên mũi vào buổi sáng hoặc 64 microgram mỗi bên mũi vào buổi sáng và tối.

Trường hợp viêm mũi ở bệnh nhân cao tuổi: sử dụng liều giống như liều người lớn.

Khi đạt được hiệu quả, cần giảm xuống liều thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo kiểm soát được các triệu chứng.

Một vài bệnh nhân sẽ giảm triệu chứng chỉ trong vòng từ 5 – 7 giờ sau khi bắt đầu điều trị. Hiệu quả đầy đủ chỉ đạt được sau vài ngày điều trị (hiếm khi quá 2 tuần). Vì vậy, nếu có thể bạn nên bắt đầu điều trị viêm mũi theo mùa trước khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.

Trong trường hợp sung huyết mũi nặng, có thể cần phải dùng thêm thuốc co mạch. Đôi khi cần điều trị bổ sung để xử trí các triệu chứng về thị giác gây ra do dị ứng.

Xem thêm 1 số các loại thuốc khác

4/ Tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng bạn có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc như là: Kích ứng tại chỗ, xuất tiết mũi nhẹ, chảy máu cam. Hoặc một số trường biểu hiện ít gặp như: phù mạch, mề đay, nổi mẩn, viêm da, ngứa. Trường hợp rất hiếm gặp như: thủng vách ngăn mũi, loét niêm mạc, phản ứng phản vệ.

Khi bắt gặp những trường hợp trên, bạn hãy theo dõi quan sát chuyển biến của tình trạng, nếu có biểu hiện xấu đi bạn hãy tìm đến trung tâm y tế hoặc bác sĩ gần nhất để được theo dõi và điều trị kịp thời.

thuốc rhinocort

thuốc rhinocort

5/ Các lưu ý khi sử dụng thuốc

  • Trước khi sử dụng Rhinocort,  bạn hãy cho bác sĩ bạn biết nếu bạn đã bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng của loại nào hay mắc bệnh gan, bệnh tăng nhãn áp hoặc đục thủy tinh thể, nhiễm Herpes Simplex mắt, lao phổi, loét hoặc loét trong mũi của bạn, hoặc nếu bạn có thời gian gần đây đã có chấn thương hoặc phẫu thuật mũi.
  • Không nên sử dụng kết hợp thuốc Ketoconazole & chất ức chế CYP3A4 mạnh khác với thuốc Rhinocort, vì có thể xảy ra trường hợp tương tác với nhau.
  • Tránh để Rhinocort va chạm  trong đôi mắt của bạn. Nếu điều này xảy ra, rửa sạch bằng nước và gọi bác sĩ của bạn ngay.
  • Hãy bảo quản Rhinocort ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời và tầm tay của trẻ em.

6/ Giá thuốc Rhinocort là bao nhiêu

– Thuốc rhinocort aqua 64 có giá 240.000 / lọ 10ml (120 nhát xịt).

Tên thuốc: Rhinocort Aqua
Tên hoạt chất: Budesonide
Hàm lượng: 64mcg/liều
Dạng bào chế: Hỗn dịch xịt mũi
Tiêu chuẩn: NSX
Quy cách đóng gói: Hộp 1 ống xịt 120 liều
Số đăng ký: VN-10734-10
Hạn dùng: 24 tháng
Nhà sản xuất: AstraZeneca AB
Nước sản xuất: Sweden
Địa chỉ SX: SE-151 85 Sodertalje
Công ty đăng ký: AstraZeneca Singapore Pte., Ltd.
Địa chỉ đăng ký: 8 Wilkie Road, #06-01 Wilkie Edge

Bài viết trên đây mình đã nêu rõ các câu hỏi của bạn như là Thuốc Rhinocort là thuốc gì? Tác dụng và công dụng để chữa bệnh gì rồi đấy các bạn.

Mình có lời khuyên cho các bạn là trước khi sử dụng thuốc nào bạn cần phải tìm hiểu kỹ và đặc biệt là sử dụng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ cho chắc ăn nhé.. Lỡ chẳng may sử dụng bừa bãi không đúng cách thì dể xảy ra những điều đáng tiếc lắm.

Xin lưu ý: Bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảm cũng như sưu tầm từ các trang web có độ uy tín cao.. Mọi chi tiết cũng như cách sử dụng vui lòng tham khảo cũng như hỏi ý kiến của bác sĩ nhé

Chúc mọi người luôn có sức khỏe tốt.

Từ khóa tìm kiếm : thuốc rhinocort giá bao nhiêu, giá thuốc rhinocort 64 , rhinocort xịt, rhinocort aqua 64mcg, giá thuốc xịt mũi rhinocort, mua thuốc rhinocort aqua, rhinocort aqua 64 micrograms dose. rhinocort 64mcg