Hôm nay mình sẽ viết bài phân tích về Thuốc seduxen cho các bạn cùng tham khảo và biết thêm về thuốc này nhé… Chắc hẳn không ít trong chúng ta vẫn đang thắc mắc và băn khoăn seduxen là thuốc gì? công dụng cách dùng và liều dụng của thuốc như thế nào..

Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây của vinhdlp.com để có thêm thông tin kiến thức đầy đủ hơn nhé… Lưu ý bài viết chỉ mang tính chất tham khảo cho mọi người hiểu rõ hơn về thuốc seduxen.. Mọi cách dùng cũng như sử dụng vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ

seduxen là thuốc gì

Tổng quan về thuốc Seduxen chi tiết

1/ Thành phần của thuốc

Mỗi 1 viên : Diazepam 5mg.

Mỗi 1 ống: Diazepam 10mg, Lidocaine 4mg.

2/ Tác dụng của thuốc

Sản phẩm này còn được gọi với một tên khác nữa là seduxen 5mg. Trong thành phần của thuốc có chứa nhiều hoạt chất diazepam có khả năng gây ngủ đối với người sử dụng.

Thuốc seduxen dùng để giảm bớt tình trạng căng thẳng lo lắng khiến bạn đứng ngồi không yên. Vì căng thẳng mà bạn không thể tập trung làm việc, cũng không thể ngủ ngon giấc và cảm thấy không muốn ăn uống khiến sức khỏe và tinh thần bị giảm sút nghiêm trọng.

3/ Liều dùng thuốc

Mọi người chú ý những thông tin mình đưa ra đây vẫn không thể bằng lời khuyên của bác sĩ.. Vì vậy trước khi sử dụng bất cứ thuốc gì cũng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước nhé…

Liều dùng thông thường cho người lớn bị lo âu:

Bạn dùng 2-10 mg uống 2-4 lần mỗi ngày. Đối với người lớn tuổi, liều khởi đầu có thể là 2-2,5 mg một lần hoặc hai lần mỗi ngày và có thể tăng liều dần dần khi cần thiết.

Liều dùng thông thường cho người lớn bỏ uống rượu:

Bạn dùng 10 mg uống ba hoặc bốn lần trong 24 giờ đầu tiên, sau đó dùng 5 mg uống ba hoặc bốn lần khi cần thiết. Đối với người lớn tuổi, liều khởi đầu có thể 2-2,5 mg một lần hoặc hai lần mỗi ngày và có thể tăng liều dần dần khi cần thiết.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị chuột rút hoặc bị động kinh:

Bạn dùng 2-10 mg uống ba hoặc bốn lần mỗi ngày. Đối với người lớn tuổi, liều khởi đầu có thể là 2-2,5 mg uống một lần hoặc hai lần mỗi ngày và có thể tăng liều dần dần khi cần thiết.

Liều dùng thuốc cho trẻ em

Liều dùng thông thường cho trẻ em bị lo âu, chuột rút hoặc bị động kinh:

Bạn có thể cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên dùng liều khởi đầu là 1-2,5 mg uống ba hoặc bốn lần mỗi ngày. Liều lượng có thể tăng dần dần khi cần thiết.

Việc sử dụng và liều dùng thuốc cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi cần được chỉ định bởi bác sĩ.

4/ Cách dùng thuốc seduxen

 • Bạn dùng thuốc Seduxen® bằng cách uống theo chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng, lịch trình, cũng như đọc nhãn thuốc cẩn thận trước khi sử dụng. Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn không hiểu bất kỳ thông tin nào trên nhãn thuốc.
 • Đối với dạng dung dịch uống, bạn đo liều lượng thuốc dạng lỏng bằng muỗng đo, ống tiêm hoặc ly thuốc.
 • Nếu dùng quá liều: Gọi ngay cấp cứu 115 hoặc đến ngay trung tâm y tế gần nhất
 • Nếu dùng thiếu liều: Nếu bạn quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Lưu ý rằng không nên dùng gấp đôi liều đã quy định.

thuốc ngủ seduxen

5/ Tác dụng phụ của thuốc

 • Các phản ứng bất lợi hiếm, như mất điều hòa, lú lẫn, choáng váng, nhức đầu, run sợ, thay đổi tính khí, rối loạn thị giác, phát ban, xuất hiện các rối loạn thần kinh thực vật, táo bón, loạn vận ngôn, giảm huyết áp, không kiềm chế được nước tiểu, bí tiểu, buồn nôn, khô miệng hoặc tăng tiết nước bọt, ngoại ban, run rẩy, thay đổi dục năng, nhịp tim chậm, rối loạn thích nghi.
 • Rất hiếm khi xuất hiện sự tăng chứng vàng da cũng như các trị số transaminase và phosphatase kiềm. Sau khi tiêm tĩnh mạch quá nhanh có thể làm tăng huyết khối tĩnh mạch, viêm tĩnh mạch, kích ứng tại chỗ, sưng hoặc những phản ứng mạch ít hơn có thể xuất hiện.
 • Trường hợp tiêm bắp, có thể xuất hiện đau tại chỗ, hiếm khi kèm ban đỏ.
 • Chủ yếu sau khi tiêm tĩnh mạch, xuất hiện trụy hô hấp, chứng quên về trước. Tăng hưng phấn và lo âu, ảo giác, mất ngủ, tăng trương lực cơ có thể xuất hiện như những phản ứng nghịch thường. Trong những trường hợp này, nên ngừng dùng thuốc. Trong tài liệu, chứng vàng da ứ mật và giảm bạch cầu trung tính cũng được đề cập đến.
 • Benzodiazepine có thể gây lệ thuộc thuốc – đặc biệt trường hợp dùng thuốc dài ngày, liều cao ở những người bệnh đã có khuynh hướng đó.
 • Trong những trường hợp ít trầm trọng hơn, những triệu chứng bỏ thuốc là run rẩy, bồn chồn, rối loạn giấc ngủ, sợ hãi, nhức đầu và giảm khả năng tập trung. Đổ mồ hôi, co thắt bụng và cơ, rối loạn cảm giác, mê sảng và co giật do não cũng hiếm khi xuất hiện.

6/ Những lưu ý khi dùng thuốc

 • Tiêm bắp nên tiêm sâu vào trong cơ.
 • Tiêm tĩnh mạch chỉ nên tiêm chậm, tốc độ 0,5 ml/30 giây. Tiêm nhanh có thể gây ngừng thở. Thiết bị hồi sức nên có sẵn. Ngoài ra, nên tránh tiêm vào những tĩnh mạch nhỏ, tránh tiêm ra ngoài mạch hoặc trong động mạch.
 • Thuốc tiêm Seduxen không nên dùng chung ống tiêm với bất kz chế phẩm nào khác, vì có nguy cơ kết tủa.
 • Nếu cần, thuốc tiêm Seduxen nên được hòa với dung dịch dịch truyền glucose 5% theo cách sau:
 • Không quá 5 ống tiêm Seduxen (10 ml) nên hòa với 500 ml dịch truyền glucose 5%, hoặc – Không quá 1 ống tiêm Seduxen (2 ml) nên hòa với 100 ml dịch truyền glucose 5%.
 • Dung dịch này nên được pha ngay trước khi dùng.
 • Chỉ truyền dịch nhỏ giọt dung dịch mới pha.
 • Thứ tự pha loãng không nên thay đổi, thuốc tiêm Seduxen phải luôn luôn pha vào dịch truyền glucose 5%.
 • Trong trường hợp suy hô hấp, ngừng thở gây ngủ và hôn mê, việc sử dụng thuốc này nên được cân nhắc kỹ càng, do nguy cơ trụy hô hấp.
 • Liều lượng nên được xác định với sự thận trọng tối đa trong trường hợp người bệnh suy chức năng thận và gan, có suy phổi mạn, người già và suy nhược, nhũ nhi và trẻ em. Nếu trầm cảm nặng và nghi ngờ có trầm cảm tiềm ẩn, thì người bệnh chỉ có thể được điều trị với sự chú { cao độ, vì sự nguy hiểm của khuynh hướng tự vẫn tăng mạnh. Việc dùng thuốc lâu và kéo dài có thể dẫn đến sự lệ thuộc thuốc. Trường hợp ngừng thuốc đột ngột sau khi điều trị lâu dài, thì triệu chứng cai thuốc có thể xảy ra.
 • Với trẻ dưới 6 tuổi, không nên dùng các dạng an thần, trừ những chỉ định bắt buộc. Trường hợp nhạy cảm với lactose, nên tính mỗi viên Seduxen chứa 120 mg lactose. Điều trị thời gian dài, nên kiểm tra định kz chức năng gan và công thức máu.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Lúc có thai

Đối với người mang thai, dựa trên những kết quả thực nghiệm, trong 3 tháng đầu của thai kỳ, benzodiazepin làm tăng nguy cơ xuất hiện dị dạng, vì thế cấm dùng Seduxen trong thời kỳ này.

Dùng thuốc trong những tháng tiếp theo của thai kỳ, có thể gây ức chế hệ thần kinh trung ương và suy hô hấp ở trẻ sơ sinh, vì vậy thầy thuốc nên cân nhắc việc dùng thuốc theo từng cá thể, cân nhắc kỹ giữa lợi và hại.

Lúc nuôi con bú

Trong thời kỳ cho con bú, không nên dùng thuốc, vì thuốc có thể bài tiết qua sữa mẹ.

…..

Bài viết trên đây mình đã phân tích rõ ràng có các bạn biết Seduxen là thuốc gì? Cách dùng liều lượng và những lưu ý khi sử dụng thuốc một cách rõ ràng nhất..

Nhưng mình xin nhắc các bạn nhớ 1 điều là hãy sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ và trước khi sử dụng một thuốc gì cũng phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để mà biết cách dùng, đừng tự ý mua về dùng tránh những trường hợp nguy hiểm xảy ra.

Từ khóa tìm kiếm : giá thuốc seduxen, thuốc seduxen giá bao nhiêu, seduxen 5mg giá bao nhiêu, uống seduxen bao lâu thì ngủ, giá thuốc zepam 5, thuốc diazepam, thuốc sedu xen, thuốc hướng thần seduxen, mua thuốc seduxen ở đâu,

Xem thêm 1 số bài viết về thuốc khác