Các bạn chắc hẳn nếu đã xem phim Hàn hoặc các game show ca nhạc của Korean đều nghe thấy từ “Oppa” rồi phải không.

Những năm gần đây, nền điện ảnh, ca nhạc hay thậm chí là cả nền văn hóa của Hàn Quốc đã có sức lan tỏa ra khắp nơi trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Hầu hết các ban trẻ đều tìm hiểu về các phong cách thời thượng trong thời trang của ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, thần tượng các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc

Mình chắc sẽ có nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ nghĩa từ “Oppa” là gì. Hôm nay vinhdlp.com sẽ giải thích rõ ràng và chi tiết cho các bạn biết Oppa tiếng việt có nghĩa là gì? và từ Oppa dùng trong trường hợp nào…

oppa là gì

oppa là gì

Nghĩa của từ Oppa Saranghaeyo

1/ Oppa là gì

+ Oppa viết bằng tiếng Hàn là: Oppa (오빠)

+ Oppa” nếu dịch sang đúng nghĩa tiếng Việt thì có nghĩa là : anh, anh yêu tùy trường hợp mà ta sử dụng. Đầu tiên, nó được dùng với nghĩa phổ biến là : Anh. Đây là một đại từ xưng hô khi một người nhỏ tuổi hơn nói chuyện với một người đàn ông lớn tuổi hơn mình. Cách này là cách dùng phổ biến nhất và chính yếu nhất của từ “Oppa”.

Trường hợp tiếp theo, “Oppa” được dùng để xưng hô giữa người con gái với người con trai, ở đây cụ thể là giữa vợ chồng, người yêu với nhau. Nó mang nghĩa là : anh yêu. Trường hợp này “Oppa” mang ý nghĩa rất thân mật, biểu đạt sự tôn trọng, yêu thương của người con gái giành cho người đàn ông của họ.

2/ Oppa trong phim hàn quốc

Nếu các bạn là một fan của phim Hàn Quốc, thì “Oppa” được sử dụng với hai trường nghĩa trên rất là nhiều. Bất kể phim nào nếu có đối thoại giữa một hay nhiều người nhỏ tuổi với một người đàn ông lớn tuổi hơn hoặc giữa những cặp yêu đương, vợ chồng với nhau thì “Oppa” là từ chắc chắn sẽ được sử dụng để đối thoại.

Trường hợp còn lại, và cũng là cuối cùng cũng như được hầu hết các bạn trẻ Việt Nam dùng . “Oppa” ở trường hợp này cũng mang nghĩa là : Anh. Nhưng cách biểu đạt và được hiểu nghĩa sẽ khác với trường hợp đầu tiên. “Oppa” được các bạn trẻ Việt Nam dùng để gọi các thần tượng nam của họ (có thể là diễn viên hoặc ca sĩ ) . Giờ thì bạn đã thấy được sức lan tỏa của phong cách Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc đối với Việt Nam và các nước khác trên Thế Giới rồi chứ.

… Nói tóm lại oppa là từ con gái Hàn Quốc dùng để gọi người con trai lớn tuổi hơn, có thể là anh trai hoặc người yêu.

3/ Saranghaeyo là gì?

Saranghaeyo có nghĩa là anh yêu em hoặc em yêu anh, bằng nghĩa với từ “I love you” trong tiếng Anh. Đây là từ dùng để thể hiện tình cảm yêu thương của 2 người yêu nhau.

Cách viết từ Saranghae/Saranghaeyo theo tiếng Hàn: 사 랑해/사랑해요

Oppa Saranghaeyo là gì

Oppa Saranghaeyo là gì

Vậy qua bài viết này bây giờ các bạn đã có thể hiểu rõ từ Oppa có nghĩa là gì rồi chứ.. Chúc các bạn có 1 ngày mới thật và vui vẻ và đừng quên ghé thăm trang web của mình thường xuyên để xem nhiều bài viết hơn nữa nhé..

Từ khóa tìm kiếm: anh là oppa vậy em là gì, bài hát oppa là người hát dạo, cách viết saranghae tiếng hàn, chữ saranghae viết bằng tiếng hàn, con trai là oppa con gái là, oppa có nghĩa là gì, oppa gangnam style nghĩa là gì, oppa là anh còn em là gì, oppa saranghaeyo nghĩa là gì, oppa tiếng hàn nghĩa là gì, oppa tiếng việt là gì, oppa và unnie là gì, oppa viết bằng tiếng hàn, truyện ta là hoàng đế không phải oppa, ryeowook gọi yesung là oppa trên twitter, saranghae tiếng hàn viết như thế nào, saranghae tiếng hàn viết ntn, saranghaeyo có nghĩa là gì, saranghaeyo đó chính là lời yêu anh trao, saranghaeyo là tiếng gì, saranghaeyo là yêu đấy ngốc,từ oppa là gì

Xem thêm