Hello các anh em đang online tại trang web. Ở đây mình nói riêng là các anh em khi xem những bộ phim ng ười lớn của Nhật Bổn (J A V) hay các bạn đang học từ vựng tiếng Nhật thường được nghe qua các nhân vật nói từ Yamete rồi phải không?

Vậy Yamete là gì? Nghĩa của từ Yamete là như thế nào? Hãy cùng vinhdlp.com cùng nhau tìm hiểu thử nhé

yamete là gì

yamete là gì

Yamete nghĩa là gì? Tiếng Nhật Yamete là sao?

Yamete trong tiếng Nhật có nghĩa là “dừng lại”. Đây là một hành động la lớn nhằm ngăn chặn một sực việc gì đang xảy ra hoặc chuẩn bị xảy ra…

Nó có nghĩa là sự khẳng định dứt khoát nhằm ngăn cản một hành động của người khác cố ý làm hại, xâm phạm , một hành động xấu xa nào đó..

Bạn có thể xem thêm nghĩa của 1 số từ liên quan khác

Để mình ví dụ cho anh em xem thử nhé:

– Trong phim hành động nếu nhân vật nào đó chuẩn bị đánh hoặc giết người khác thì bỗng xuất hiện một người đứng ra ngăn cản và hét lên thật to là “Yamete” thì chúng ta có thể hiểu là người đó muốn ngăn chặn lại hành động đó

– Còn đối với các nhân vật nữ trong những bộ phim người lớn Nhật Bổn ( J A V) chúng ta cũng đôi khi nghe các nhân vật nữ hét lên là “Yamete” “Yamete” có nghĩa là sướng quá chịu không nổi – làm ơn dừng lại đi.. Ý là vậy đó anh em à :))

– Ở Nhật con gái sẽ nói từ “dừng lại” là Yamete còn con trai sẽ là Yamero.. Các bạn nhớ 2 cái này khác nhau nhé

Nhưng câu nói tiếng Nhật dùng để nói lên hành động dừng lại phổ biến như là:

  • ーいやだ!あまり好きじゃないのでやめてもらえないですかね?! ( Tôi không thích kiểu này! Hãy dừng lại đi nào! )
  • ーいやだよ!やめないとセクハラとしてうったえてやるよ ( Dừng lại đi! Nếu không tôi sẽ báo công an vì tội xâm hại tình d ụ c đấy! )

Thực ra Yamete bạn gặp ở trường hợp trên như mình nói thì nó mang nghĩa thông thường thôi. Đại khái là bạn đọc hay xem anime thấy thì bạn cũng hiểu. Nhưng nếu như bạn không biết gì mà tìm kiếm từ này thì chắc chắn là bạn đã bị chúng bạn chọc rồi!

Nếu bạn nghe từ Yamete hay Kimochiii Yamete từ miệng chúng bạn một cách rất chi là cảm xúc và bạn không biết nghĩa của nó mà phải tìm trên mạng thì đây mới chính là nghĩa thực sự mà bạn cần biết!

yamete kimochi là gì

yamete kimochi là gì

Thực tế là, ngoài việc xuất hiện trên anime ra, Yamete còn xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim cấ p 3 của Nhật Bản. Hình ảnh người phụ nữ rên rỉ với tiếng Yamete hay Kimochiii

Yamete đã trở nên quen thuộc đàn ông không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Lúc này đây, Yamete có nghĩa là “đ ừng d ừng lại”, là “m ạnh hơn nữa đi” bạn nhé! Nghe thật là khó hiểu quá vì ngược nghĩa quá phải không!?! Nhưng đó lại là sự thật!

Mình nghĩ viết đến đây chắc bạn hiểu rồi phải không? Vì Nhật Bản là quốc gia đi đầu trong ngành phim này và nó rất phát triển nữa nên chắc chắn các bạn nam, mà kể cả bạn nữ nữa ít nhiều cũng xem qua hay biết đến những cái tên nổi tiếng như thánh nữ Maria đúng không nào!

Qua bài viết này các bạn đã hiểu được ý nghĩa được từ Yamete trong tiếng Nhật là gì rồi chứ? Chúng các bạn có 1 ngày làm việc và học tập thật vui vẻ nhé!

Đừng quên thường xuyên ghé thăm trang web vinhdlp.com để có thể sưu tầm và tham khảo rất nhiều câu thắc mắc hỏi đáp mà các bạn chưa biết trong cuộc sống này

Các từ khóa liên quan:

  • yamete iku là gì
  • kimochi yamete iku là gì
  • yamete oniisan
  • yamete meaning
  • yamete shop
  • kimochi yamete phim
  • iku iku là gì
  • kimochi ư ư là gì