Nếu bạn là người có sở thích đọc truyện Anime Manga chắc chắn đã từng nghe qua các nhân vật “Yandere” rồi nhỉ? Vậy Yandere là gì? Ý nghĩa của từ Yandere trong tiếng Nhật là sao? Chắc không ít các bạn ở đây đang thắc mắc phải không…

Hãy cùng vinhdlp.com cùng nhau tham khảo và tìm hiểu Yandere là gì nhé… Sẽ có nhiều điều thú vị đang chờ các bạn đấy

yandere có nghĩa là gì

Giải thích tổng quát nghĩa từ yandere

1/ Yandere nghĩa là gì

Yandere ( ヤンデレ) thường để chỉ các nhân vật trong Anime hoặc Manga có tính cách yếu đuối , nhút nhát, dễ xấu hổ. Họ thường có ngoại hình dễ thương, rất chung thủy với người mình yêu nhưng tâm lý thường bất ổn.

Họ có thế làm bất cứ thứ gì để giữ được người yêu đến mức không kiểm soát nổi như giết người chẳng hạn. Yandere xuất phát từ 1 cách chơi chữ của người Nhật ghép từ 2 từ Yanderu (病んでる) nghĩa là điên loạn và từ Deredere (デレデレ) nghĩa là yêu.

Họ là những người có máu ghen và sự chiếm hữu rất cao với tâm lý không bình thường, khi bị phản bội đến bước đường cùng họ trở lên máu lạnh và cực kỳ đáng sợ.

Từ yan là một phần của từ “yanderu” có nghĩa là bệnh. Yandere thường để nói về tình cách của những nhân vật nữ trong Anime và Manga, những cô gái kiểu tính cách như này được gọi là Yan Girl.

Yandere thường xuất hiện bất ngờ không báo trước, những cô bé moe, dễ thương ngày nào, bổng chỉ trong chốc lát trở thành sát thủ máu lạnh điên loạn . Nhưng dẫu nói gì thì nói, tất cả đều chỉ vì tình yêu, vì họ quá yêu, vì trái tim họ quá mong manh, không chịu đựng nổi nốt nhạc đau khổ của tình yêu, khiến cho họ mù quáng.

2/ Tsudere Yandere là gì

Tsundere (つんでれ/ツンデレ; tiếng Hán: tạc mao) là từ kết hợp giữa hai từ tượng thanh là tsun tsun (つんつん/ツンツン) và dere dere (でれでれ/デレデレ), dùng để miêu tả thái độ và trạng thái của con người.

– Tsun tsun: chỉ những người có tính cách ương ngạnh, cộc lốc hoặc đanh đá. Đôi khi còn là hành động phớt lờ khinh bỉ, hay tiếng hừ lạnh.

– Dere dere: chỉ những ai có tính cách đa cảm và dễ thương.

3/ Yandere Simulator là gì

Yandere Simulator – là tựa game indie trong đó bạn vào vai một nhân vật nữ chính mang tính cách nói trên và cô nàng sẽ phải “thủ tiêu” lần lượt 10 bạn học khác vì tội dám để ý đến người mình thầm thương trộm nhớ.

4/ Yandere Girl là gì

Yandere vẫn luôn là hình mẫu của đa số các chàng trai, đơn giản là yandere mang lại cảm giác cho các chàng trai muốn bao bọc, muốn che chở. Đây chính là một phần tích cực nên được gọi là Yan-girl.

Mẫu hình yếu đuối từ các cô gái cũng được áp dụng ra ngoài đời thực, vì mỏng manh yếu đuối, khi yêu họ càng yếu đuối hơn, đến mức bản thân bọ phải làm mọi việc bất chấp vì không thể thiếu tình yêu. Đây chính là dere-girl.

yandere có nghĩa là gì anime

5/ Yandere Boy – Nam

Yandere boy là những nhân vật nam trong Anime hay Manga của Nhật Bản cí tính cách nhút nhát hay xấu hổ. Cũng tương tự như các nhân vật Yandere nữ, họ rất chung thủy trong tình yêu.

Qua bài viết này bây giờ các bạn đã có thể hiều được Yandere là gì rồi đúng không? Đừng quên ghé thăm trang web của mình mỗi ngày để cập nhật những bài viết hay mới nhất nhé…

Từ khóa tìm kiếm : himedere là gì, yangire là gì, yandere ngoài đời, deredere là gì, yandere anime, fan anime là gì

Xem thêm 1 số bài viết liên quan